CAQ Nam Từ Liêm: Sẵn sàng phương án bảo vệ Hội nghị Diễn đàn kinh tế Thế giới về ASEAN

0 Châu Anh
ANTD.VN - Chỉ còn 2 ngày nữa, Hội nghị Diễn đàn kinh tế Thế giới về ASEAN sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của nguyên thủ các quốc gia trong và ngoài khu vực ASEAN; các tổ chức quốc tế; doanh nghiệp lớn. Là địa bàn nơi hội nghị diễn ra và đại biểu lưu trú, cho đến thời điểm này, CAQ Nam Từ Liêm đã sẵn sàng phương án bảo vệ.

Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho biết, dù đã có nhiều kinh nghiệm trong việc phối hợp các lực lượng của CATP Hà Nội bảo vệ các sự kiện quốc tế lớn, song Hội nghị Diễn đàn kinh tế Thế giới về ASEAN là một trong những sự kiện quốc tế quan trọng nên CAQ Nam Từ Liêm không chủ quan, đã chủ động xây dựng phương án bảo vệ nơi tổ chức Hội nghị và nơi lưu trú của đại biểu tham dự Hội nghị, thực hiện nghiêm túc các phương án số 275, 276 của CATP Hà Nội.

CAQ Nam Từ Liêm đã đặt ra mục đích, yêu cầu là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và nguyên thủ các nước tham dự Hội nghị, sự kiện; các đoàn đại biểu, khách mời, khách sạn nơi đại biểu lưu trú...Tuyệt đối không để việc mất cắp tài liệu, tư trang của đại biểu, khách mời và các hoạt động phá hoại gây thiệt hại về người, tài sản trong thời gian diễn ra Hội nghị.

ảnh 1

Lực lượng CAQ Nam Từ Liêm tuần tra bảo vệ khu vực khách sạn J.W Marriot, một trong những địa điểm lưu trú của các đại biểu tham dự Hội nghị Diễn đàn kinh tế Thế giới về ASEAN

Để đạt được mục đích này, chỉ huy CAQ yêu cầu các đơn vị nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về ANTT ảnh hưởng đến mọi hoạt động của Hội nghị. Đảm bảo tốt TTATGT, TTĐT; không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông trên các tuyến đường hoạt động của Hội nghị, đảm bảo việc đi lại của các đoàn đại biểu thuận tiện, an toàn. Trong thời gian diễn ra Hội nghị, CBCS Công an quận ứng trực 50% quân số từ ngày 10 đến 14-9 để giải quyết các tình huống đột xuất xảy ra.

Đồng thời yêu cầu CBCS trong khi thực hiện nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, giữ vững lễ tiết tác phong; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của Bộ Công an, CATP, các lực lượng khác kiểm soát chặt chẽ, không để người, phương tiện không có nhiệm vụ xâm phạm vào khu vực bảo vệ hoặc trên tuyến đường hoạt động của Đoàn.

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm cũng cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của CAQ khi thực hiện phương án là tham mưu cho Quận ủy - UBND quận chỉ đạo giải quyết tình hình ở các khu vực có tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp... Thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội.

Trên địa bàn phường Mễ Trì, ngoài nơi tổ chức hội nghị còn có 3 địa điểm lưu trú của các đại biểu. Trao đổi với Thiếu tá Nguyễn Quang Chung, Trưởng CAP Mễ Trì được biết, thực hiện nghiêm chỉ đạo của chỉ huy CAQ, CAP Mễ Trì đã yêu cầu lực lượng cảnh sát khu vực tăng cường công tác quản lý khai báo tạm trú, tạm vắng, phát hiện những trường hợp có dấu hiệu nghi vấn tạm trú trên địa bàn để có biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời, tổ chức công tác tuần tra kiểm soát tại các địa bàn, chú ý các địa bàn công cộng phức tạp, trọng điểm, các điểm vui chơi giải trí, đặc biệt dù chưa đến ngày diễn ra Hội nghị nhưng lực lượng CAP Mễ Trì đã chú ý bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát 24/24h tại các khu vực, tuyến phố xung quanh các khu vực diễn ra hội nghị, nơi lưu trú của đại biểu.

CAP cũng đã tham mưu cho UBND các phường chỉ đạo các ban, ngành có liên quan giải quyết kịp thời tình hình phức tạp nảy sinh; huy động lực lượng bảo vệ dân phố, thanh niên xung kích tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các địa bàn, nhất là các địa bàn trọng điểm, các khu vực, tụ điểm phức tạp về ANTT, ở những nơi thường xuyên xảy ra trộm cắp, tệ nạn xã hội, bán hàng quá giờ quy định... nhằm phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội. Chủ động tổ chức thực hiện công tác văn minh đô thị tại khu vực xung quanh các khách sạn trước ngày 10-9.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top