CAQ Hoàn Kiếm tổ chức gặp mặt chiến sỹ nghĩa vụ CAND mới năm 2019

0 Thùy An
ANTD.VN - Sau một thời gian thông báo, phổ biến, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã chọn ra được 7 công dân đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị và sức khỏe tham gia chiến sỹ nghĩa vụ CAND năm 2019

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2019 của CATP Hà Nội cũng như của UBND quận, Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã thông báo công khai, tổ chức tuyên truyền, vận động, tuyển chọn rộng rãi trên địa bàn quận. Căn cứ kết quả khám sức khỏe và thẩm tra lý lịch, có 7 công dân đủ tiêu chuẩn về chính trị và sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2019. 

Việc thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND chính là thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ Quốc, cũng là nền tảng giúp nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, rèn luyện thể chất cũng như bổ sung kiến thức pháp luật của công dân. 

ảnh 1

Thượng tá Dương Quang Đức - Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm tặng quà, động viên các công dân tham gia nghĩa vụ CAND năm 2019

Trong thời gian phục vụ tại ngũ, các chiến sỹ nghĩa vụ sẽ được hưởng chế độ phụ cấp, chế độ bảo hiểm theo quy định. Thân nhân (bố, mẹ, người nuôi dưỡng hợp pháp) cũng được hưởng các chế độ ưu tiên về khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế. 

Sau 2 năm phục vụ bảo đảm các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, các chiến sỹ nghĩa vụ được đăng ký xét tuyển vào các Học viện, trường Đại học CAND; được ưu tiên xét tuyển vào hệ Cao đẳng, hệ trung cấp của các trường CAND (chỉ dành riêng cho CSNV).

Sau thời gian 03 năm phục vụ tại ngũ, nếu chiến sỹ nghĩa vụ nào có nguyện vọng thì sẽ được xem xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp, phục vụ lâu dài trong lực lượng CAND dựa trên quá trình phấn đấu của chiến sĩ cũng như nhu cầu thực tế của Ngành.

Phát biểu tại Buổi gặp mặt công dân tham gia nghĩa vụ CAND năm 2019, Thượng tá Dương Quang Đức - Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm đã gửi lời động viên đến các chiến sỹ nghĩa vụ CAND mới, mong các chiến sỹ cố gắng rèn luyện, học tập, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top