CAQ Hai Bà Trưng: Ngăn chặn tối đa nguy cơ phạm tội

0 Hà Minh
ANTĐ Thiết lập kênh thông tin tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội; tăng cường kiểm tra hành chính; xử lý triệt để lỗi, vi phạm bị phát hiện… là những biện pháp đang được CAQ Hai Bà Trưng thực hiện để phòng ngừa, kéo giảm nguy cơ phạm tội, tệ nạn xã hội tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện, “nhạy cảm” về ANTT.
ảnh 1
CAQ Hai Bà Trưng kiểm tra, hướng dẫn công dân tạm trú

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, các trung tâm cung cấp dịch vụ tiếp viên nữ, là một trong những trọng tâm công tác được các lực lượng CAQ Hai Bà Trưng triển khai trong 2 tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội (15-8 đến 15-10-2013). Trung tá Doãn Thị Yến – Đội trưởng đội CS QLHC về TTXH CAQ Hai Bà Trưng cho biết, để tăng cường sự phối hợp giữa các đội nghiệp vụ trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội nói riêng, BCH CAQ đã thành lập 2 tổ công tác liên quân, do Đội QLHC chủ trì. Các tổ công tác thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp công khai kiểm tra hành chính từ 23h đến 5h sáng hàng ngày. Qua công tác kiểm tra đã phát hiện, xử lý 3 vụ hoạt động tệ nạn xã hội. Đáng chú ý trong số này, lực lượng CAQ Hai Bà Trưng bắt quả tang vụ 4 đối tượng chui lên tầng 5 của một nhà nghỉ ở phường Bạch Đằng để sử dụng ma túy tổng hợp, lúc rạng sáng 20-9. Thủ đoạn của các đối tượng là thuê nhiều phòng, vờ không quen biết nhau, sau đó tụ tập lại một phòng để “bay”.

Ba trong số 4 vụ việc khác mà CAQ Hai Bà Trưng đủ tài liệu, chứng cứ để xử lý hình sự trong đợt cao điểm, đều liên quan đến hoạt động mại dâm. Bóc tách thủ đoạn, quy luật hoạt động của các đối tượng cho thấy xu hướng của tội phạm môi giới mại dâm thường chọn những khách sạn sang trọng hoặc nhà nghỉ nằm sâu trong ngõ, ngách. “Ngoài đối tượng bán dâm chuyên nghiệp, chỉ liên hệ giao dịch qua điện thoại hay qua các trang web đồi trụy; xuất hiện đối tượng môi giới là “xe ôm”, bán nước, chắp mối cho nhân viên nữ quán bar, karaoke đi khách”, chỉ huy Đội CS QLHC về TTXH CAQ Hai Bà Trưng thông tin.

Đóng góp chung vào kết quả đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, theo Thượng tá Trần Đình Cương – Phó trưởng CAQ, còn có sự vào cuộc quyết liệt của các phường. 100% cơ sở kinh doanh có điều kiện, “nhạy cảm” về ANTT đều được kiểm tra. Công an các phường đã mở 186 (bằng 100%) trạm tuần tra nhân dân, khai báo tạm trú, tạm vắng, huy động lực lượng bảo vệ dân phố tham gia tuần tra kiểm soát, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn hoạt  động của tội phạm và tệ nạn xã hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top