CAQ Hai Bà Trưng: Chú trọng giáo dục truyền thống cho CBCS

0 Thanh Quang

ANTĐ Bên cạnh công tác đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, CAQ đã chỉ đạo các đơn vị thường xuyên quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng nòng cốt, làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho CBCS. 

 Với đặc thù là địa bàn đông dân cư, CAQ Hai Bà Trưng luôn chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu, triển khai các biện pháp đồng bộ, giữ gìn ổn định ANCT, TTATXH, không để hình thành các điểm nóng và phức tạp.
 Với đặc thù là địa bàn đông dân cư, CAQ Hai Bà Trưng luôn chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu, triển khai các biện pháp đồng bộ, giữ gìn ổn định ANCT, TTATXH, không để hình thành các điểm nóng và phức tạp.
ảnh 1CAQ Hai Bà Trưng thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn
 
Qua đó, tạo nhiều chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành kỷ cương, kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác chiến đấu và ý thức phục vụ nhân dân của CBCS. Đặc biệt, trong đó có các hoạt động như gặp mặt các cán bộ công an công tác tại CAQ đã nghỉ hưu sinh sống trên địa bàn ; thăm hỏi động viên các thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ nhằm giáo dục sâu sắc ý nghĩa truyền thống cho CBCS. 

Theo Đại tá Đinh Huy Hoàng, Trưởng CAQ Hai Bà Trưng, năm 2015, đơn vị đã tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Xóa đói giảm nghèo”, trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, thăm hỏi động viên 16 trường hợp là thương binh, thân nhân liệt sỹ; trợ cấp đột xuất cho 34 trường hợp và thân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức gặp mặt 826 cán bộ công an nghỉ hưu; CAQ cũng đã trao tặng nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam anh hùng Vương Thị Sanh (tại thôn Bình Tân, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo sâu sát, cụ thể của Ban Giám đốc CATP, cấp ủy chính quyền địa phương và đặc biệt được sự yêu thương đùm bọc giúp đỡ của các tầng lớp cán bộ cùng nhân dân, trong đó có các đồng chí nguyên là chỉ huy, CBCS - CAQ qua các thời kỳ, CAQ Hai Bà Trưng luôn đoàn kết, chung sức, chung lòng khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ; giữ vững ANCT, bảo vệ an toàn các mục tiêu, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm.

Trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở, các cán bộ công an nghỉ hưu đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, tham gia các phong trào ở địa phương, sinh hoạt ở các câu lạc bộ công an hưu trí, là nguồn động viên, cổ vũ to lớn và là tấm gương sáng để thế hệ CBCS - CAQ noi theo.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top