CAQ Ba Đình triển khai công tác Kiểm tra chất lượng CSKV năm 2014

0 Quang Trường
ANTĐ Sáng nay 28-7, CAQ Ba Đình đã tổ chức Khai mạc hội nghị triển khai kiểm tra chất lượng CSKV, Phó CAP phụ trách công tác CSKV, cán bộ hướng dẫn CSKV thuộc Đội QLHC 2014.
ảnh 1
Đại tá Nguyễn Trọng Thái - Trưởng CAQ Ba Đình , Trưởng ban tổ chức phát biểu tại hội nghị


Đến dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Phấn - Phó Trưởng phòng QLHC về TTXH; Trung tá Bùi Thu Hòa - Phó trưởng phòng Công tác chính trị; các đồng chí cán bộ các phòng nghiệp vụ CATP; các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch UBND 14 phường trong quận; Đại tá Nguyễn Trọng Thái - Trưởng CAQ Ba Đình, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi; Đại tá Phạm Văn Bình, Phó trưởng CAQ, Trưởng ban giám khảo cuộc thi cùng các đồng chí trong Đảng ủy CAQ, các Trưởng công an các phường, đội nghiệp vụ...

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Phạm Văn Bình - Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết, cuộc thi kiểm tra chất lượng CSKV năm 2014 diễn ra trong bối cảnh thực tiễn tình hình ANTT có nhiều diễn biến phức tạp, nhiệm vụ công tác quản lý về nhà nước về ANTT đòi hỏi hết sức nặng nề. Vì vậy, thông qua cuộc kiểm tra lần này phải tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật, kiến thức xã hội, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân, củng cố tài liệu hồ sơ, sổ sách theo dõi địa bàn. Đặc biệt là nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSKV, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

So với các năm trước, cuộc thi năm nay được CATP chỉ đạo giao cho các công an quận tổ chức tự chấm điểm, đánh giá. Ban chỉ huy CAQ Ba Đình đã chọn ra một số Trưởng CAP có kinh nghiệm tham gia ban giám khảo chấm phần thi thực tế. Với mục đích thông qua quá trình kiểm tra thực tế, các đồng chí sẽ có điều kiện học hỏi, tự rút kinh nghiệm, chấn chỉnh nhằm nâng cao hiểu quả công tác chỉ đạo lực lượng CSKV của đơn vị mình.

ảnh 2
Hội nghị triển khai kiểm tra chất lượng CSKV, Phó CAP phụ trách công tác CSKV, cán bộ hướng dẫn CSKV thuộc Đội QLHC 2014


Do tính chất đặc thù của quận Ba Đình là địa bàn trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, lực lượng CSKV của CAQ Ba Đình đảm nhiệm công tác trên địa bàn đòi hỏi trách nhiệm rất nặng nề. Để việc dự thi không ảnh hưởng đến nhiệm vụ thường xuyên, ban chỉ huy CAQ Ba Đình đã yêu cầu các CSKV phải tích cực ôn luyện củng cố kiến thức, nghiêm túc trong việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu hướng dẫn để mỗi cá nhân dự thi kiểm tra đạt kết quả tốt nhất.

Công tác tổng hợp phải được thực hiện một cách khoa học, giúp cho Ban chỉ huy CAQ đánh giá chính xác chất lượng đội nghũ CSKV và đánh giá được công tác chỉ đạo, chỉ huy, chọn lọc được những CSKV giỏi thật sự để kịp thời có hình thức động viên, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích, lựa chọn được những nhân tố để xây dựng nhân điển hình tiên tiến trong lực lượng CSKV.

Thay mặt phòng nghiệp vụ CATP, Thượng tá Phạm Văn Phấn - Phó trưởng phòng QLHC về TTXH, nhấn mạnh, trong những năm qua chúng ta đã củng cố được đội ngũ CSKV về số lượng, hình thức có nhiều thay đổi, từ sắc phục đến tác phong lễ tiết, thái độ tiếp xúc với nhân dân cơ bản đã làm thay đổi bộ mặt CSKV.

ảnh 3
Lãnh đạo CAQ và lãnh đạo phòng nghiệp vụ cùng lãnh đạo chính quyền của 14 đơn vị trên địa bàn quận tặng hoa cho 14 đại diện là Phó trưởng CAP phụ trách CSKV trước khi vào cuộc thi


Tuy nhiên, thời gian vừa qua, công tác quản lý CSKV chuyên sâu chưa có chỉ đạo sâu. Vì vậy, Giám đốc CATP chỉ đạo phải kiểm tra chất lượng CSKV để có sự chỉ đạo toàn diện hơn. Việc kiểm tra năm nay với mục tiêu đánh giá thực trạng để khắc phục những mặt hạn chế; tránh kiểm tra theo hình thức, đối phó...

Năm nay CATP giao cho công an các quận tự kiểm tra để không vì thành tích. Mà qua đó phát hiện những khó khăn, tồn tại đang đối mặt để có biện pháp khắc phục. Tuy nhiên, vẫn có sự so sánh điểm giữa các quận với nhau và đánh giá trên từng khu vực địa, bởi mỗi địa bàn có sự khác nhau, quận thì đông dân cư, đô thị hóa...

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Trọng Thái - Trưởng CAQ Ba Đình tin tưởng cho biết, nâng cao chất lượng CSKV là lĩnh vực công tác được lãnh đạo CATP quan tâm chỉ đạo. Để đi đến cuộc kiểm tra này, căn cứ kế hoạch CATP, Đảng ủy, ban chỉ huy CAQ đã họp, thống nhất, phân công chuẩn bị để cuộc kiểm tra đạt hiệu quả cao nhất.

Công an quận đã thành lập Ban giám khảo, lên kế hoạch, có lịch triển khai đầy đủ gửi đến các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt, đội nghiệp vụ công an các phường... Qua đây cũng đánh giá sự tích cực công tác chuẩn bị cho cuộc kiểm tra của lực lượng Cảnh sát QLHC và các đơn vị trong công an quận.

Trước đó, ngày 25-7, CAQ Ba Đình cũng đã tổ chức cuộc thi khảo sát về Kiểm tra điều lệnh CAND đối với Cảnh sát khu vực. Mặc dù đây chỉ là cuộc thi khảo sát nhưng hầu hết các đơn vị tham gia cuộc thi này đều đạt yêu cầu. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top