[CẬP NHẬT] Tổng thống Trump bắt tay, mỉm cười với Chủ tịch Kim Jong-un

0 Nhóm PV
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt tay, tươi cười và chụp ảnh kỷ niệm khi họ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh lần hai diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-2 tại Hà Nội.

ảnh 1

Không khí vui vẻ trong bữa ăn tối của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tại khách sạn Sofitel Legend Metropole. Ảnh: Reuters

ảnh 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự tiệc tối cùng các quan chức hai bên, trong đó có Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
ảnh 320h, nhiều phóng viên Mỹ đã rời khách sạn Metropole. Ảnh: Trung Hiếu

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng, cuộc gặp lần hai giữa ông với ông Donald Trump là nhờ “quyết định chính trị dũng cảm” của Tổng thống Mỹ.

ảnh 4

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự tiệc tối.

Ông Kim Jong-un cho biết, “thế giới bên ngoài” đã “hiểu nhầm” mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên trong giai đoạn sau Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ nhất tại Singapore. Ông hy vọng hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội sẽ đem lại “kết quả được mọi người hoan nghênh”.

Ngồi bên cạnh Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho hay, hai ông đã có “cuộc thảo luận rất thú vị” trong 30 phút.

ảnh 5

ảnh 6

Cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên tại khách sạn Metropone. Ảnh: CTV

ảnh 7

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: CNN

ảnh 8

Đoàn xe đưa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un về khách sạn Metropole gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Phú Khánh
Xem trên trang Media

Cận cảnh "Quái thú" của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Clip: Trung Hiếu

Theo CNN đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông hy vọng về một hội nghị thượng đỉnh “rất thành công”.

Trong khi đó, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết: “Chúng tôi đã vượt qua tất cả những trở ngại và chúng tôi ngồi ở đây hôm nay”.

Xem trên trang Media

Đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến khách sạn Metropole. Clip: Phú Khánh

Tổng thống Trump nói rằng, mối quan hệ giữa hai ông “thực sự rất tốt”. “Hân hạnh gặp Chủ tịch Kim, hân hạnh khi hai bên gặp nhau ở Hà Nội. Thật tuyệt vời có mặt ở đây cùng ông, chúng ta đã có hội nghị thượng đỉnh đầu tiên thành công. Một số người muốn đẩy nhanh hơn nhưng tôi rất hạnh phúc với tiến trình hiện nay của chúng ta”, Tổng thống Mỹ nói.

Xem trên trang Media

Ngắm "Quái thú" bọc thép của Tổng thống Mỹ Donald Trump đậu trong nhà bạt bên cạnh khách sạn Metropole. Clip: Trung Hiếu

Theo Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un dự kiến gặp mặt và trò chuyện riêng 20 phút, sau đó dùng bữa tối trong khoảng 1 giờ 35 phút cùng các cố vấn.

ảnh 9

Đặc vụ trấn sau nhà bạt

ảnh 10

ảnh 11

"Quái thú" chờ sẵn bên ngoài khách sạn Metropole. Ảnh: Trung Hiếu
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top