Cảnh sát PCCC Hà Nội sẽ được trang bị máy bay trực thăng chữa cháy

1 Ánh Nguyệt
ANTĐNgày 3-3, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định quy hoạch tổng thể hệ thống cơ sở của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ của thành phố Hà Nội từ nay đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Đến dự có đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng đại diện của Cục, vụ của Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ của TP Hà Nội.

ảnh 1

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể hệ thống PCCC Hà Nội cho Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội

 

Theo đó, tổng kinh phí đầu tư dự kiến để thực hiện các dự án từ nay đến đến năm 2030 là 11.501 tỷ đồng và chia làm 3 giai đoạn. Trong giai đoạn 2016-2030 sẽ thành lập bổ sung các phòng chức năng; thành lập 10 phòng cảnh sát PCCC ở các quận, huyện, thị xã; thành lập Trung tâm chỉ huy điều hành bay; Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đường sông; bổ sung tổng quân số dự kiến đến cuối năm 2030 của Cảnh sát PCCC Hà Nội là 6.500 người. 
ảnh 2Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội trao Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác

Lực lượng cảnh sát PCCC Hà Nội cũng sẽ được đầu tư, phát triển hệ thống phương tiện, trang bị với hàng trăm xe chữa cháy; xe cứu hộ; cứu thương; xe chữa cháy hóa chất; xe máy xúc, đào đa năng; tàu chữa cháy trên sông; xuồng cứu hộ; quần áo cách nhiệt; mặt nạ phòng độc, lọc độc; thiết bị cảm biến âm thanh tìm kiếm người bị nạn…
ảnh 3Lực lượng cứu nạn, cứu hộ Cảnh sát PCCC cứu nạn nhân mắc kẹt tại tòa nhà chung cư cao tầng quận Hà ĐôngĐặc biệt, trong giai đoạn từ năm 2026 đến năm 2030 sẽ trang bị máy bay trực thăng cứu hộ, cứu nạn và máy bay chữa cháy.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn tuấn

Lái xe cứu hoả là người quan trọng nhất. Chữa cháy hay cứu nạn hiệu quả tốt hay không tốt cũng là do lái xe cứu hoả. Cũng phải trực 24/24 như anh em khác cũng tham ra chiến đấu như các anh em. Tại sao lại là quân hàm vạch xanh lương loại 2. ( có thể thiếu chỉ huy hay bất cứ ai chứ không thể thiếu lái xe cứu hoả. Dù trang bị phương tiện tốt đến đâu lái xe k tâm huyết thì công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn không bao giờ đạt kết quả cao)

Cùng chuyên mục
Top