Cảnh sát giao thông tìm gia đình cho người phụ nữ mắc bệnh "hay quên" đi lạc

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Trong khi làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT phục vụ nhân dân đi lại dịp Tết Canh Tý 2020, CSGT Hà Nội đã phát hiện và giúp đỡ nhiều người dân đi lạc, gặp sự cố trên đường.

Ngày 23-1, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát bảo đảm giao thông thông suốt phục vụ nhân dân đón Tết Canh Tý 2020, đơn vị đã chủ động giúp đỡ những trường hợp gặp sự cố để kịp về quê đón xuân.

Theo đó, vào tối 22-1, tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT số 12 làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 6, khi đến km37 thuộc địa phận huyện Chương Mỹ (Hà Nội) phát hiện 1 người phụ nữ đang đi lang thang trên đường có dấu hiệu bất thường,  tổ công tác đã tìm hiểu, giúp đỡ.

Dù CSGT cố gắng gặng hỏi nhiều lần, nhưng người phụ nữ này không nói được nhiều về thông tin của bản thân. CSGT phải xác minh qua nhiều nguồn, để làm rõ nhân thân người phụ nữ trên.

ảnh 1

CSGT đưa chị Hồng về gia đình trong niềm vui của người thân

Khi được người dân địa phương cho biết, có trường hợp bà Nguyễn Thị T (sinh năm 1957, ở huyện Lương Sơn, Hoà Bình) đi tìm con gái bị tâm thần bỏ nhà đi nhiều ngày nay, tổ công tác đã chủ động liên hệ với bà T để nắm thông tin.

Khi biết chính xác người phụ nữ có dấu hiệu bất bình thường đi trên đường là chị Bùi Thị H (sinh năm 1980), lại biết hoàn cảnh bà T rất nghèo, tổ công tác đã chủ động dùng xe chuyên dụng đưa chị H về nhà.

Bà Nguyễn Thị T cho biết, con gái là Bùi Thị H bị tâm thần bỏ nhà đi từ nhiều ngày nay. Bà và gia đình đã đi khắp nơi tìm con và để lại địa chỉ để người dân thấy chị H ở đâu giúp đỡ. Đang lúc lo lắng vì thời điểm Tết đã cận kề mà con chưa về, bà và gia đình vô cùng cảm động khi chị H được những chiến sỹ Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội giúp đỡ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top