Cảnh sát giao thông Thủ đô nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Canh Tý 2020, sáng 17-1, đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà CBCS Phòng CSGT, CATP Hà Nội. Cùng đi với đồng chí Phó Bí thư Thành ủy còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, UBND quận Hoàn Kiếm.

Vinh dự đón tiếp đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, về phía CATP Hà Nội có Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội; Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT cùng đông đảo Ban chỉ huy, CBCS Phòng CSGT.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội vui mừng báo cáo với đồng chí Phó Bí thư Thành ủy kết quả công tác năm 2019. Theo đó, TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí. Dẫn và bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước, Thủ đô diễn ra trên địa bàn thành phố.

ảnh 1

Đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội biểu dương những thành tích, kết quả của Phòng CSGT trong năm 2019

Phòng CSGT cũng triển khai nghiêm túc các kết luận của Đảng, Ban Bí thư, Bộ Công an, Thành ủy về đảm bảo TTATGT; đổi mới phương pháp, kế hoạch đảm bảo ATGT; tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc, UBND TP những kế hoạch, chuyên đề xử lý nghiêm những vi phạm nổi cộm, là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô. Năm 2019, Phòng CSGT vinh dự được Bộ Công an tặng cờ thi đua; đơn vị cũng nhận được hàng trăm thư khen của lãnh đạo các cấp, nhân dân.

Đại tá Dương Đức Hải cũng dự báo về tình hình giao thông trong năm 2020 như, phương tiện giao thông tăng cao, nhiều yếu tố khách quan tác động đến công tác đảm bảo TTATGT. Các sự kiện lớn về chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn Thủ đô như Đại hội Đảng các cấp, Năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN...

ảnh 2

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng quà, chúc mừng năm mới tới Ban chỉ huy, CBCS Phòng CSGT

Để đảm bảo hiệu quả ATGT, chỉ huy Phòng CSGT báo cáo, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng vào quản lý, điều hành, đảm bảo TTATGT; chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch, xử lý nghiêm những vi phạm gây bức xúc xã hội, trong đó tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy; các lễ hội đầu xuân; bảo vệ Đại hội Đảng các cấp; đa dạng, đổi mới về tuyên truyền, nhấn mạnh vào những lỗi, tình huống thường gặp, có chuyên sâu. Nâng cao hiệu quả các tổ công tác 141; phòng chống đua xe trái phép; nâng cao chất lượng chuyên môn đi cùng với tăng cường công tác xây dựng lực lượng.

ảnh 3

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội tặng quà, chúc Tết CBCS Phòng CSGT

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Thành ủy, UBND TP, đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy biểu dương những thành tích, kết quả mà Phòng CSGT, CTAP Hà Nội đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí Đào Đức Toàn cũng thông báo khái quát kết quả nổi bật của thành phố trên các mặt công tác năm 2019. Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy khẳng định: Những kết quả, thành tích nổi bật này đều có sự đóng góp của CATP Hà Nội nói chung và lực lượng CSGT Thủ đô nói riêng.

Trong năm 2019, cùng với tình hình ANTT trên địa bàn Thủ đô được đảm bảo, TTATGT luôn được giữ vững, TNGT được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí. Nhiều sự kiện chính trị văn hóa xã hội quan trọng đã diễn ra, được CATP Hà Nội và Phòng CSGT đảm bảo tuyệt đối an toàn, thông suốt.

ảnh 4

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo; Phòng CSGT hứa sẽ thoàn thành xuất sắc các yêu cầu nhiệm vụ trong công tác đảm bảo TTATGT

Ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của CSGT ngày càng được nâng cao, đồng chí Đào Đức Toàn còn đặc biệt ấn tượng với công tác kiểm tra xử lý vi phạm cũng như tuyên truyền, hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm pháp luật về TTATGT. Chia sẻ với những áp lực mà lực lượng CSGT Thủ đô đang phải đối mặt, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy khẳng định: Vượt lên tất cả khó khăn, những kết quả này của Phòng CSGT đạt được là rất toàn diện.

Nhấn mạnh tới tình hình kinh tế, xã hội trong năm 2020, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy đánh giá: Sẽ là một năm vất vả, khó khăn với lực lượng CSGT Thủ đô nói riêng. Tuy nhiên, bên cạnh những thách thức, khó khăn, đồng chí Đào Đức Toàn cũng nhìn nhận Phòng CSGT có rất nhiều thuận lợi, đó chính là ý thức người dân đang ngày càng tốt hơn, đặc biệt là sự chủ động, quyết liệt và hiệu quả của Phòng CSGT ngày càng được nâng tầm lên một bước mới. Trong những ngày qua, qua xử lý vi phạm theo Nghị định 100/CP của Chính phủ, TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí, đó chính là nhờ sự nỗ lực, cố gắng và quyết liệt của Phòng CSGT.

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy mong muốn và tin tưởng Phòng CSGT trong thời gian tới sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cho CATP, Thành ủy, UBND TP về các kế hoạch đảm bảo TTATGT; tập trung xử lý nghiêm đối với những vi phạm, góp phần đảm bảo tuyệt đối ATGT trong năm 2020.

Nhân dịp xuân mới Canh Tý 2020, thay mặt lãnh đạo Thành ủy, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể chỉ huy, CBCS của Phòng CSGT cùng gia đình đón xuân mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công; đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ việc đi lại của nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước... trước, trong và sau Tết Canh Tý.

Thay mặt Ban chỉ huy Phòng CSGT, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Thành ủy, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; đồng thời hứa sẽ thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của lãnh đạo các cấp đối với Phòng CSGT, góp phần hoàn thành xuất sắc các yêu cầu nhiệm vụ được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, thành phố và nhân dân giao phó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top