Cảnh sát giao thông kiểm tra thân nhiệt lái xe trong đêm phòng, chống dịch Covid-19 ở cửa ngõ ra vào Thủ đô

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngay sau khi có Kế hoạch chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP Hà Nội trong việc lực lượng Công an thành lập 30 chốt phối hợp với Sở GTVT và các đơn vị chức năng để tuần tra kiểm soát giám sát việc thực hiện cách ly xã hội, tối và đêm 1-4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã chỉ đạo các Đội CSGT quản lý địa bàn cữa ngõ ra vào thành phố triển khai hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ này.  

Tại chốt số 13 ở khu vực  đường làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Cao tốc Hà Nội – Hòa Bình, tổ công tác của Đội CSGT số 11 do Trung tá Bùi Xuân Phương, Đội phó của đơn vị chỉ huy phối hợp với CAH Thạch Thất, Công an xã Yên Bình, CSCĐ, y tế…đã triển khai lực lượng thực hiện nhiệm vụ giám sát xã hội trong việc cách ly.

Cùng với công tác đảm bảo tuyệt đối ANTT, nhiệm vụ của CSGT và các đơn vị phối hợp sẽ tập trung phát hiện, dừng và kiểm tra lái xe đi trên tuyến cao tốc này. Tất cả các lái xe, người ngồi trên xe ô tô qua đây đều được CSGT ra hiệu lệnh dừng xe phục vụ cho nhân viên y tế kiểm tra đo thân nhiệt.

Trong trường hợp các lái xe thân nhiệt cao bất thường hơn so với quy định, sẽ nhanh chóng được đưa về khu vực đảm bảo an toàn y tế, phòng chống dịch Covid-19. Đối với những lái xe thân nhiệt bình thường sẽ tiếp tục di chuyển.

ảnh 1CSGT và các lực lượng khác hỗ trợ cho nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt các lái xe phòng, chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, CSGT và các đơn vị chức năng cũng kiểm soát việc vận chuyển hàng hóa, phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với tình trạng lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để vận chuyển, buôn bán hàng lậu, nhất là những mặt hàng nằm trong diện thiết yếu, y tế, …phục vụ cho an sinh xã hội. Đối với những trường hợp vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm, CSGT và lực lượng chức năng sẽ lập hồ sơ kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định.

Thông tin với PV, Trung tá Bùi Xuân Phương, Đội phó Đội CSGT số 11, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Trong thời gian từ 21h -23h30 phút, tổ công tác đã kiểm tra 15 phương tiện với 30 lái xe, người ngồi trên xe ô tô được kiểm tra.

Qua kiểm tra tất cả những người này đều đảm bảo an toàn về thân nhiệt theo quy định, không phát hiện trường hợp nào có thân nhiệt cao bất thường, nghi ngờ nhiễm Covid-19. Những mặt hàng liên quan đến vận chuyển trên xe đều đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Cũng theo đại diện Đội CSGT số 11, trước tình hình  dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đồng thời thực hiện hiệu quả Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội và các yêu cầu chỉ đạo của Giám đốc CATP, Trưởng Phòng CSGT, CBCS của Đội CSGT số 11 tiếp tục triển khai lực lượng phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan tăng cường thực hiện nhiệm vụ tuần tra, chốt trực tại các điểm, chốt giám sát hiệu quả việc cách ly xã hội; đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, CSGT đảm bảo thực hiện nghiêm tất cả những biện pháp bảo vệ an toàn cho bản thân và người được kiểm tra trên đường.

Cùng với Đội CSGT số 11, các Đội CSGT khác của Phòng CSGT cũng triển khai hiệu quả yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, giám sát việc cách ly xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính Phủ, UBND TP, Giám đốc CATP Hà Nội, nhằm phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top