Cảnh sát 141 tung quân... tìm nhà cho em bé đi lạc, khi gia đình vẫn chưa hay biết

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Trong khi đang làm nhiệm vụ, các trinh sát của Tổ công tác Y3/141 đã phát hiện một bé gái vừa đi vừa khóc vì bị lạc đường. Do bé gái không biết địa chỉ cụ thể của gia đình người thân ở Hà Nội, tổ công tác đã phải "tung quân" hỗ trợ, rà soát và sau đó tìm được người thân cho cháu bé.

Tối 12-2-2019, Tổ công tác Y3/141 do Trung tá Chu Văn Sỹ (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 3, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Cầu Giấy.

Tới 20h30, các trinh sát của Tổ phát hiện một bé gái khoảng 10 tuổi vừa đi vừa khóc, có biểu hiện hoảng loạn. Lập tức, các cán bộ của Tổ Y3/141 tới hỏi thăm, động viên và đưa cháu bé vào khu vực đóng chốt để đảm bảo an toàn.

"Qua hỏi thăm, chúng tôi được biết bé gái sống ở Phú Thọ. Vừa qua, cháu cùng mẹ ra Hà Nội để dự đám cưới của người thân, và không may bị lạc đường. Cháu không nhớ bất kỳ thông tin gì liên quan như địa chỉ nhà người thân ở Hà Nội, hay số điện thoại của gia đình", Trung tá Chu Văn Sỹ - Tổ trưởng Tổ Y3/141 - cho hay.

Do không có thông tin cụ thể, các cán bộ của Tổ Y3/141 đã phải rà soát dữ liệu từ các đơn vị công an phường xung quanh, song không thấy thông báo tìm trẻ lạc nào.

ảnh 1

Được cán bộ 141 tìm tận nhà để trao trả con gái đi lạc, người mẹ đã rất vui mừng và viết thư cảm ơn tổ công tác

Dựa vào lời kể "mang máng" của bé gái, các trinh sát đã tỏa đi nhiều hướng để tìm kiếm, và phát hiện có một đám cưới trên đường Nguyễn Phong Sắc. Khi vào hỏi thăm, các cán bộ 141 được biết đây đúng là nhà người thân của cháu bé đi lạc. Trước đó, do quá bận việc, gia đình chưa hề biết con em của họ bị "mất tích".

Cảm kích vì được các cán bộ chiến sĩ công an nhiệt tình hỗ trợ, mẹ của cháu bé là chị N.S (SN 1978, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã viết lời cảm ơn gửi tới các cán bộ, trinh sát của Tổ công tác Y3/141.

Với đặc thù làm nhiệm vụ tại các ngã tư và trục đường có đông phương tiện qua lại, các tổ công tác đặc biệt 141 của CATP Hà Nội đã nhiều lần hỗ trợ, tìm nhà cho các em bé đi lạc, cũng như can thiệp, ngăn chặn kịp thời những vụ ẩu đả trên đường phố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top