Cảnh cáo phóng viên Ben Stocking vì vi phạm pháp luật và vu cáo
(ANTĐ) - Ông Lê Dũng - Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí (Bộ Ngoại giao) cho biết, chiều qua 22-9, cơ quan này đã cảnh cáo phóng viên Ben Stocking của Hãng tin AP do đã vi phạm pháp luật Việt Nam, đồng thời có những lời lẽ vu cáo.
Một số giáo dân quay phim, chụp ảnh lén lút là vi phạm pháp luật - ảnh: Tường Lâm |
Ngày 19-9, phóng viên Ben Stocking đã cố tình chụp ảnh tại khu vực có biển cấm và bị lực lượng chức năng cảnh báo. Tuy nhiên, phóng viên này vẫn cố tình chụp ảnh sau khi đã bị cảnh báo. Việc chụp ảnh này đã vi phạm pháp luật Việt Nam.
Ngày 19-9, trả lời câu hỏi đề nghị bình luận và cho biết lý do vì sao phóng viên AP Ben Stocking bị công an tạm giữ trong 2 giờ đồng hồ và bị đánh, ông Lê Dũng đã khẳng định hoàn toàn không có việc lực lượng An ninh Việt Nam hành hung ông Ben Stocking.
Tuy nhiên sau đó, phóng viên Ben Stocking đã nói rằng mình bị “đấm, bóp cổ và đập vào đầu”; những thông tin này đã được một số hãng thông tấn nước ngoài đăng tải. Ông Lê Dũng khẳng định, phóng viên Ben Stocking đã hoàn toàn vu cáo về việc bị hành hung. Ông Lê Dũng cũng cho biết, sau khi cảnh cáo phóng viên này, Bộ Ngoại giao sẽ xem xét các biện pháp xử lý tiếp theo.
Minh Hoàng