Cảnh báo hỏa hoạn do thắp hương

0 Q.A
ANTĐ Nguy cơ xảy ra các vụ hoả hoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán là rất cao, do nhiều người dân có thói quen đốt vàng mã, thắp hương xong để đó - đại diện Phòng Cảnh sát PC&CC Hoàn Kiếm khuyến cáo.
ảnh 1
Hóa vàng mã không che chắn, gặp gió cuốn tàn lửa rất dễ gây hỏa hoạn

Theo đại diện Phòng Cảnh sát PC&CC Hoàn Kiếm: Năm 2012 trên địa bàn TP xảy ra 40 vụ cháy do thắp hương, đốt nến, hóa vàng mã gây ra và thường xảy ra quanh thời điểm Tết Nguyên đán. Nguyên nhân cháy chủ yếu do thói quen hóa vàng mã trong nhà, không có biện pháp che chắn để gió cuốn tàn lửa ra xung quanh, hoặc thắp nến trên bàn thờ nhưng không có chân nến ngăn cháy. Dự báo của cơ quan PCCC, từ nay đến Tết Nguyên đán, trước mắt là ngày 23 tháng Chạp sẽ có nhiều gia đình thắp hương, đốt vàng mã.

Để hạn chế thấp nhất các vụ cháy trong dịp này, cơ quan công an khuyến cáo người dân khi đốt vàng mã cần đốt trong các thùng, lư hương hoặc đỉnh bằng vật liệu chịu nhiệt, đặt tại nơi thoáng mát, xa hàng hóa dễ cháy. Khi đốt vàng mã, các gia đình cần chuẩn bị sẵn xô nước, cát hoặc thiết bị PCCC khác để kịp thời xử lý các tình huống khi xảy ra hỏa hoạn. Trong những ngày Tết, trước khi ra khỏi nhà, cửa hàng kinh doanh và trước khi đi ngủ, người dân phải kiểm tra kỹ nơi đun nấu, thờ cúng, tắt các thiết bị tiêu thụ điện, không nên đốt hương vòng qua đêm, tránh nguy cơ hỏa hoạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top