Cần nhìn nhận khách quan, đúng đắn về tự do tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam

0 Tạ Toàn
ANTĐ Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lương Thanh Nghị đã khẳng định như vậy hôm qua 2-8 khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận về “Báo cáo về tự do tôn giáo quốc tế năm 2011” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. 
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ: “Đáng tiếc là, mặc dù đã ghi nhận những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của người dân, báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vẫn còn có những nhận xét chưa khách quan, dựa trên những thông tin sai lệch”.
 
Thời gian qua, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã phát triển nhiều mặt. Hai bên đã tiến hành đối thoại thẳng thắn và xây dựng trên nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề tự do tôn giáo, tín ngưỡng. Việt Nam cũng luôn hoan nghênh các nghị sĩ, các quan chức chính phủ Hoa Kỳ tới thăm Việt Nam để tăng cường sự hiểu biết và có cái nhìn khách quan về tình hình Việt Nam, trong đó có đời sống tôn giáo, tín ngưỡng của người dân.

Trong tuyên bố của mình, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam một mặt khẳng định “đời sống tôn giáo, tín ngưỡng hết sức phong phú, sinh động ở Việt Nam”; đồng thời cho rằng, “việc Hoa Kỳ nhìn nhận khách quan và đúng đắn về tình hình Việt Nam,  trong đó có tự do tôn giáo, tín ngưỡng sẽ đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển lành mạnh, phù hợp với lợi ích và nguyện vọng của Chính phủ và nhân dân hai nước”.                           

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top