Cần làm rõ lọt đề thi Vật lý, Hóa học ảnh hưởng như thế nào đến kỳ thi THPT quốc gia

0 Duy Anh
ANTD.VN - Về việc xuất hiện đề Lý, Hóa trong tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên trước thời điểm kết thúc buổi thi sáng 26/6, Bộ GD-ĐT cho biết đang phối hợp với Công an để xác minh, làm rõ.

Bài thi khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học, trong đó, môn thi đầu tiên là môn Vật lý, thời gian làm bài từ 7 giờ 35 phút đến 8 giờ 25 phút.

Theo quy chế thi THPT quốc gia, thí sinh không được mang đề thi ra khỏi phòng thi cho đến khi hết giờ làm bài. Cán bộ coi thi chỉ không thu lại đề của thí sinh đối với môn thi cuối cùng của các bài thi tổ hợp hoặc các bài thi độc lập.

Tuy nhiên, khoảng 9 giờ sáng 26/6, đề thi môn Vật lý, một môn thành phần của bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, sau đó là cả môn Hoá học đã xuất hiện trên mạng xã hội.

ảnh 1Đề thi THPT quốc gia được coi là tài liệu mật, phải được đảm bảo an toàn tối đa, tránh ảnh hưởng đến kết quả của gần 1 triệu thí sinh dự thi

Trước thông tin đề thi bị lọt ra ngoài trước khi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên kết thúc vào 10 giờ 30 sáng nay, lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho hay Bộ GD-ĐT đang phối hợp với các lực lượng liên quan xác minh.

Theo quy định, với trường hợp thí sinh không đăng ký dự thi cả ba môn thành phần của bài thi tổ hợp mà chỉ thi một môn, sau khi làm bài, thí sinh có thể ra khỏi phòng thi nhưng không được mang theo đề thi. Giám thị có trách nhiệm thu lại đề thi này trước khi thí sinh rời phòng thi.

Như vậy, nếu đề thi bị lọt ra ngoài trước thời điểm kết thúc bài thi  thì vụ việc phải được làm rõ là giám thị hay thí sinh vi phạm quy chế thi để có hình thức xử lý đúng quy chế, tránh để tái diễn trong các môn thi tiếp theo, dây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kỳ thi.

Trước đó, trong kỳ tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội ngày 7-6, thầy giáo Nông Hoàng Phúc, giám thị tại điểm thi THPT Vân Nội, Đông Anh đã bị phát hiện chụp đề thi Toán và Văn gửi ra ngoài cho đồng nghiệp ngay đầu giờ thi khiến các cơ quan chức năng phải điều tra, làm rõ hình thức xử lý kỷ luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top