Cần làm rõ có tiêu cực khi cho Formosa xả thải hay không?

0 Anh Tú

ANTĐ “Cần làm rõ việc có tiêu cực hay không khi cho phép Formosa xả thải ra biển”, đây là ý kiến được GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT nêu ra tại buổi Tọa đàm về quản lý chất thải công nghiệp do Trung tâm Con người và Thiên nhiên tổ chức hôm nay (10-5). 

 ảnh 1Cần làm rõ việc có tiêu cực hay không khi cho phép Formosa xả thải ra biển

Chưa cần đến nghi vấn xả thải của Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp ‪‎Formosa Hà Tĩnh, thực trạng xả thải công nghiệp gây ô nhiễm vẫn luôn là vấn đề nan giải đối với cơ quan quản lý và là nỗi bức xúc của dư luận.

Hàng loạt vụ xả nước thải công nghiệp chưa qua xử lý từng được phát giác trước đây tại các công ty như Vedan, Hào Dương, Tung Kuang, PangRim Neotex... ít nhiều đặt ra những dấu hỏi về sự bất cập, hạn chế của các chính sách cũng như tình hình thực thi về quản lý, giám sát ô nhiễm công nghiệp.

GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT đánh giá, các vấn đề cá chết hàng loạt ở ven biển miền Trung, nghi vấn xả thải từ Formosa là những vấn đề mới nổi lên. “Những vấn đề này cảnh báo về công tác quản lý môi trường, nhất là từ góc độ cơ quan quản lý”, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT Đặng Hùng Võ nói.

Ông Võ cũng cho rằng, không nên bất chấp hậu quả về môi trường để thu hút đầu tư. Chia sẻ thêm về vấn đề xả thải của Formosa, GS. Đặng Hùng Võ nhấn mạnh, cần chỉ ra rằng có  tiêu cực trong vấn đề này hay không? Đường ống xả thải ra sông hay ra biển là cả vấn đề lớn. Thải ra biển nguy hiểm hơn nhiều so với thải ra sông, bởi khi xảy ra sự cố thì chịu không thể kiểm soát và việc khắc phục hết sức khó khăn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top