Cần gì biện pháp cao siêu

0 Cận
ANTĐ - Theo bác thì dân nhậu nước nào sướng nhất thế giới?
- Việt Nam chứ ở đâu. Rượu bia rẻ bèo, uống say lại có người đưa về tận nhà.
- Thế là thế nào, người say ít cõng người say nhiều về à?
- Không, tôi nghe nói, để thực hiện khẩu hiệu “đã uống rượu bia thì không lái xe”, ngành chức năng định đưa ra quy định: Các quán bán bia rượu phải có bãi giữ xe qua đêm, phải có tối thiểu 2 nhân viên có bằng lái xe để chở người say về…
- Như vậy là từ nay khách sẽ uống thoải mái mà không sợ phải vạ vật ngoài đường, không sợ những kẻ thừa cơ móc túi, trộm xe nữa, sướng thật đấy.
- Chưa biết dân nhậu có sướng như bác nói không nhưng ngành sản xuất bia rượu chắc chắn sẽ bội thu. Lúc đó nhà nhà, người người sẽ yên tâm nhậu nhẹt, nam nữ, trẻ già thoải mái rượu chè. 
- Người dân có tiền thì họ uống, nhà nước sẽ thu được thuế, đôi bên cùng “khoái” mà.
- Bác nói vậy không được. Đất nước ta còn nghèo, không thể lãng phí tiền bạc cho những trò vô bổ được. Bác có biết quá nửa các vụ tai nạn giao thông nước ta có liên quan đến rượu bia không?
- Theo tôi, khỏi cần kế hoạch cao siêu hao tiền tốn của làm gì, Nhà nước chỉ cho khôi phục lại biện pháp cưỡng chế lao động nơi công cộng 3 ngày trở lên đối với những kẻ sử dụng bia rượu ngồi sau tay lái, tôi tin là chỉ trong thời gian ngắn kỉ cương sẽ được thiết lập ngay. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top