Cận cảnh cưỡng chế tháo dỡ phần vi phạm tại công trình 8B Lê Trực

2 Phú Khánh

ANTĐ  Sáng nay 6-3, UBND phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ phần sai phạm tại công trình 8B Lê Trực. Gần 30 công nhân đã hoàn thành tháo dỡ phần tum và tiếp tục tháo dỡ phần sàn tầng 19.

ảnh 1Trước đó, ngày 4-3, UBND phường Điện Biên đã có thông báo gửi công ty CP May Lê Trực nêu rõ, việc cưỡng chế được thi hành vào ngày 6-3, từ 8h đến khi kết thúc xử lý phần sai phạm.

ảnh 2Dù các sở ngành chức năng của TP đã tạo điều kiện cho chủ đầu tư tự tháo dỡ nhưng tiến độ rất chậm, không đảm bảo theo TP yêu cầu. Do đó, ngày 5-1, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng, chỉ đạo quận Ba Đình xây dựng kế hoạch và tổ chức cưỡng chế giai đoạn 1 (tum thang và tầng 19) theo phương án phá dỡ chủ đầu tư đã trình cơ quan chức năng.

ảnh 3Theo giấy phép xây dựng, công trình cao đến đỉnh tum thang là 53m nhưng chủ đầu tư đã tự ý điều chỉnh tăng chiều cao các tầng, xây dựng thêm tầng 19, tổng chiều cao thực tế khoảng 69m (vượt khoảng 16m, tương đương với 5 tầng). 

ảnh 4Người dân trong khu vực rất quan tâm đến việc cưỡng chế tháo dỡ phần sai phạm tại công trình 8B Lê Trực
ảnh 5Ông Trần Văn Quý (trú tại số 7 phố Sơn Tây, phường Điện Biên) cho rằng cần phải thực hiện nghiêm túc việc cưỡng chế phần sai phạm tại công trình 8B Lê Trực. "Cần làm nhanh chóng, đảm bảo tính nghiêm minh của luật pháp, người dân mong muốn chính quyền các cấp phải xứ lý nghiêm việc này. Tôi ở đây đã lâu có thấy ai làm gì đâu, công trường cứ đóng cửa im ỉm cả ngày", ông Quý nói
ảnh 6Việc chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực chậm trễ trong việc tháo dỡ phần vi phạm khiến nhiều người dân bức xúc
ảnh 7Trong sáng nay, lực lượng cưỡng chế tiến hành tháo dỡ phần vi phạm trên tầng 19 của công trình 8B Lê Trực
ảnh 8Tháo dỡ phần tum
ảnh 9Tháo dỡ sàn tầng 19
ảnh 10Việc cưỡng chế tháo dỡ phần vi phạm sẽ được thực hiện từ hôm nay đến lúc xong toàn bộ phần vi phạm
ảnh 11Toàn bộ chi phí tổ chức cưỡng chế phá dỡ phần sai phạm tại công trình 8B Lê Trực sẽ do Công ty cổ phần May Lê Trực chi trả.

bình luận(2 bình luận)

20x20Quang thắng

Chủ đầu tư họ khôn. Họ chậm trễ tháo dỡ vì họ không muốn bỏ tiền ra thuê người tháo dỡ. Để nhà nước lại phải bỏ 1 đống tiền ra thuê người tháo dỡ, rồi tiền bồi dưỡng cho các đơn vị tham gia cưỡng chế tháo dỡ. Mất cả đống tiền của nhà nước chứ ít gì.

20x20Hiền

Cưỡng chế là đúng. Chứ ai lại coi luật pháp chẳng ra gi? Thích xây dựng thế nào cũng dc chắc.

Cùng chuyên mục
Top