Cán bộ trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp vi phạm: Bộ Công Thương nói gì?

0 Hà Linh
ANTD.VN - Trước vi phạm của 2 cán bộ Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế công nghiệp, có địa chỉ tại xã Trung Thành, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), Bộ Công Thương cho biết sẽ không bao che, dung túng cho vi phạm.

ảnh 1

Hai bị can Việt và Phong vừa bị khởi tố

Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua, Bộ Công Thương đã có nhiều nỗ lực chỉ đạo các đơn vị tiếp tục chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh phòng chống tiêu cực trong công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức.

Vụ việc xảy ra tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp liên quan đến cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên hệ cao đẳng liên thông chuyên ngành Kế toán và Kỹ thuật điện.

“Đây là sự việc đáng tiếc đối với một trường cao đẳng thuộc Bộ Công Thương. Bộ Công Thương sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc đảm bảo nghiêm minh, không bao che, dung túng đối với những hành vi vi phạm.

Bộ Công Thương cũng sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thường xuyên kiểm tra, rà soát quy trình, quy phạm trong hoạt động chuyên môn, công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức”- đại diện Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Theo Bộ Công Thương, ngày 14-6, Bộ này nhận được thông báo của Công an tỉnh Thái Nguyên về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Bá Việt, Trưởng phòng Đào tạo và ông Hoàng Đại Phong, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, ông Nguyễn Bá Việt và Hoàng Đại Phong đã có hành vi lập khống hồ sơ để cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng chuyên nghiệp (chuyên ngành kỹ thuật điện và kế toán) hệ liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng niên khóa 2017 - 2019 cho 10 sinh viên không tham gia học tập.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top