"Cán bộ, công nhân viên chức, đảng viên gương mẫu đội mũ bảo hiểm"

0 Tường Lâm
(ANTĐ Ý kiến chỉ đạo mới đây nhất của Thủ tướng Chính phủ đã nêu cụ thể những đối tượng phải gương mẫu trong việc đội mũ bảo hiểm (MBH). Trách nhiệm của bộ, ngành quản lý chất lượng MBH...

Công điện của Chính phủ

"Cán bộ, công nhân viên chức, đảng viên gương mẫu đội mũ bảo hiểm"

(ANTĐ - Ý kiến chỉ đạo mới đây nhất của Thủ tướng Chính phủ đã nêu cụ thể những đối tượng phải gương mẫu trong việc đội mũ bảo hiểm (MBH). Trách nhiệm của bộ, ngành quản lý chất lượng MBH...

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục tuyên truyền rộng rãi quy định đội MBH

Truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng, hôm 14/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã ký công điện số 1317/CĐ- TTg gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; HĐND, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tuyên truyền rộng rãi việc quy định đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy và các quy định khác liên quan đến trật tự ATGT thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, khẩu hiệu, pa nô, áp phích và tờ rơi.

Cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên các cơ quan nhà nước phải gương mẫu thực hiện các quy định của pháp luật trật tự ATGT, nhất là việc thực hiện các giải pháp quy định tại Nghị quyết 32/2007/NQ-CP ngày 29/6/2007 của Chính phủ.

Bộ Công an chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo quy định của Nghị quyết 32/2007/NQ-CP ngày 29/6/2007 của Chính phủ, tập chung kiểm tra xử lý thật nghiêm đối với hành vi phóng nhanh, vượt ẩu của lái xe khách, hành vi vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định; xử lý những học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi, không có Giấy phép lái xe điều khiển mô tô, xe gắn máy và thông báo về nhà trường để kiểm điểm giáo dục.

Nếu không vì chính mình và người thân... bạn sẽ là người đầu tiên bị phạt.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Hiệu trưởng các trường phổ thông, cao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp quản lý chặt chẽ học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm pháp luật trật tự ATGT.

Các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Công Thương, Tài chính, Giao thông Vận tải tăng cường công tác quản lý, kiểm tra chất lượng các loại mũ bảo hiểm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 5008/VPCP-CN ngày 05/9/2007.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức các Đoàn kiểm tra, đôn đốc thực hiện Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP ngày 29/6/2007 của Chính phủ tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Hôm nay 15-9 cũng là ngày mà cán bộ công chức của cơ quan của thành phố Hà Nội bắt buộc phải đội MBH khi đi xe gắn máy. Sáng nay, phóng viên ANTĐ có mặt tại một số trụ sở cơ quan trên địa bàn thành phố ghi nhận tình hình thực hiện của cán bộ công chức Hà Nội.

Tường Lâm

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top