Cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội hiến tặng 6.157 đơn vị máu

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Từ trung tuần tháng 4 đến ngày 30-4, hành trình “Giọt máu nghĩa tình” của Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận 6.157 đơn vị máu.

Trước đó, ngày 20-4, tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ, CATP Hà Nội đã phát động phong trào hiến máu tình nguyện và triển khai hành trình "Giọt máu nghĩa tình". Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cho biết hành trình được tổ chức tại 14 điểm thuộc CATP và Công an các quận, huyện, thị xã trong 10 ngày từ 20-4 đến 30-4, thực hiện chỉ tiêu tiếp nhận ít nhất 5.000 đơn vị máu.

ảnh 1

Điểm hiến máu tại Công an quận Hoàng Mai

Hoạt động thiết thực của Công an Hà Nội nhằm hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện, và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân cùng tham gia hiến máu cứu người, phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần vì nhân dân phục vụ, với nghĩa cử "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid -19.

ảnh 2

Nhiều chỉ huy các đơn vị cùng CBCS tham gia hiến máu cứu người

Quá trình tổ chức tại 14 điểm, các CBCS, người lao động trong CATP Hà Nội đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Cùng với đó, nhiều CBCS đã vận động người thân và nhân dân cùng tham gia hiến máu cứu người. Tính đến 17h ngày 30-4, chương trình đã tiếp nhận 6.157 đơn vị máu, vượt kế hoạch đề ra.

Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP chia sẻ: “Chương trình hiến máu của Tuổi trẻ Công an Thủ đô đã thu hút được sự tham gia đông đảo của CBCS trong toàn CATP. Công an Hà Nội là đơn vị có mô hình tổ chức hiến máu mới, sáng tạo trong thời điểm dịch bệnh. Thay vì tổ chức một ngày hội lớn như mọi năm, thì năm nay, CATP đã triển khai chuỗi điểm hiến máu tại các quận, huyện và phân bổ hợp lý, giãn các giờ hiến máu. Như vậy, vừa đảm bảo việc CBCS thuận lợi, không mất thời gian đi lại vừa đảm bảo tuân thủ giãn cách để phòng chống dịch.”

ảnh 3

Chiến dịch hiến máu tình nguyện của Công an Hà Nội đã thu hút hơn 6.000 CBCS tham gia

Theo đánh giá, CATP Hà Nội là một trong những đơn vị, địa phương trong khối lực lượng vũ trang tổ chức được chiến dịch hiến máu nhiều ngày với số lượng cao, vượt mục tiêu đề ra. Đặc biệt, hành trình "Giọt máu nghĩa tình" được tổ chức đúng vào thời điểm các cơ sở y tế thiếu máu trầm trọng, nhiều lịch hiến máu không triển khai được do thực hiện giãn cách xã hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top