Campuchia chỉ trích phát biểu của Thủ tướng Singapore về Việt Nam

0 Tuấn Anh (Theo Khmer Times)
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh và là một nghị sĩ thuộc Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã chỉ trích phát biểu của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long về Việt Nam sau khi ông Lý Hiển Long bình luận tại Đối thoại Shangri La và trên trang cá nhân ngày 31-5 vừa qua có nội dung cho rằng Việt Nam đã “xâm lược,” “chiếm đóng” Campuchia.

ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh

Phát biểu tại sân bay quốc tế Phnom Penh sau khi từ Singapore trở về nước, Tướng Tea Banh cho biết đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen thông báo với ông Lý Hiển Long hiệu chỉnh lại phát biểu của mình.

Theo Tướng Tea Banh, nhận xét của ông Lý Hiển Long là không đúng sự thật và không phản ánh đúng lịch sử.

“Phát biểu của ông ấy là không đúng sự thật và không phản ánh đúng lịch sử. Chúng tôi muốn ông ấy đính chính lại. Chúng tôi không thể chấp nhận những gì ông ấy nói. Quân tình nguyện Việt Nam đã giải phóng cho nhân dân của chúng tôi. Chúng tôi vẫn coi quân tình nguyện Việt Nam đã đến để cứu người dân của chúng tôi và điều đó rất có ý nghĩa đối với chúng tôi”, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh khẳng định.

Trong khi đó, ông Hun Many, một nghị sĩ Quốc hội Campuchia, cho biết, ông hết sức ngạc nhiên trước phát biểu của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, đồng thời nhấn mạnh mọi người không nên quên những tội ác và sự tàn bạo của Khmer Đỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top