Cảm phục sự dũng cảm của CSGT Hà Nội

0 Hồng Tuấn
ANTĐ Liên tiếp những ngày gần đây, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên địa bàn, một số chiến sỹ CSGT Công an Hà Nội đã bị các đối tượng vi phạm cố tình chống đối, gây thương tích. 
ảnh 1
Bất bình trước những hành động của các đối tượng vi phạm pháp luật và cảm phục sự dũng cảm, tinh thần trách nhiệm cao của các chiến sỹ CSGT Thủ đô, ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã chia sẻ suy nghĩ của mình với phóng viên Báo ANTĐ.

- PV: Ông đánh giá như thế nào về hành vi chống trả người thi hành công vụ của một số đối tượng vi phạm giao thông gần đây? 

- Ông Đỗ Mạnh Hùng: Văn hóa giao thông gần đây có những biểu hiện rất đáng lo ngại. Cá biệt, một số đối tượng vi phạm giao thông còn sẵn sàng tấn công lại lực lượng CSGT làm nhiệm vụ và minh chứng cụ thể là 3 cán bộ, chiến sỹ CSGT Công an Hà Nội đã phải nhập viện chỉ trong chưa đầy nửa tháng qua do bị các đối tượng vi phạm tấn công. Càng lo lắng hơn, khi những vụ việc xảy ra có khi chỉ xuất phát từ những vi phạm giao thông đơn giản nhưng các đối tượng vi phạm đã làm phức tạp vụ việc, ảnh hưởng xấu đến ANTT trên đường phố. 

- Ông đánh giá như thế nào về tinh thần trách nhiệm trước công việc của các chiến sỹ CSGT Thủ đô?

- Tôi đánh giá cao và  cảm phục tinh thần dũng cảm, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sỹ CSGT Công an Hà Nội. Bên cạnh những việc làm bình thường nhưng rất đẹp hàng ngày như ân cần hướng dẫn, giúp đỡ người tham gia giao thông, các chiến sỹ CSGT còn tỏ rõ thái độ kiên quyết xử lý những vi phạm và trong nhiều trường hợp, họ phải đối diện với sự hiểm nguy, thậm chí đe dọa tới tính mạng. Tôi cho rằng, xã hội cần đồng hành, ủng hộ những hành động đẹp của CSGT Hà Nội và đề nghị cơ quan chức năng thường xuyên biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời những tấm gương dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top