Cảm kích trước hình ảnh CSGT cứu người lên cơn động kinh giữa đường

0 Minh Khánh
ANTD.VN - Phát hiện một người đàn ông đang điều khiển xe máy bỗng loạng choạng rồi ngã xuống đường, lên cơn co giật, tổ công tác Đội CSGT CAH Thạch Thất, Hà Nội, đã có ngay phản ứng hết sức kịp thời.

Sự việc diễn ra chiều 31-3, thời điểm này, các chiến sỹ Đội CSGT CAH Thạch Thất đang làm nhiệm vụ bảo vệ, hướng dẫn các đoàn khách, các đại sứ quán đến thăm quan, du lịch lễ hội chùa Tây Phương trên đường QL 21B, lối vào chùa thì phát hiện một người đàn ông đang điều khiển xe máy thì bất ngờ loạng choạng rồi ngã lăn ra đường.

ảnh 1

Đại úy Nguyễn Anh Tú cùng người dân giúp đỡ người phát bệnh động kinh giữa đường

Thấy vậy, Đại úy Nguyễn Anh Tú, Đội phó Đội CSGT CAH Thạch Thất cùng tổ công tác nhanh chóng chạy đến, đỡ người đàn ông dậy và dìu vào lề đường. Nhận định có thể người này bị cảm nên Đại úy Nguyễn Anh Tú cố gắng trợ giúp. Tuy nhiên, mặc dù hết sức xoa bóp nhưng người đàn ông này phản ứng ngày càng nặng. Cơ thể liên tục co giật, hai hàm răng va đập, đe dọa cắn vào lưỡi.

ảnh 2

Trong khi tuần tra kiểm soát, Trung úy Đỗ Văn Tuyên, cán bộ Đội CSGT CAH Thạch Thất giúp đỡ người dân gặp nạn giữa đường

Thấy vậy, chiến sỹ CSGT đã cùng người dân nhanh chóng sơ cứu tại chỗ, vừa gọi xe cứu thương. Tránh trường hợp người này cắn vào lưỡi, nên Đại úy Nguyễn Anh Tú đã dùng vật cứng đặt ngang miệng. Đến khi người này vượt qua cơn nguy hiểm, các chiến sĩ CSGT chở đưa đến bệnh viện.

Theo người dân ở đây, người đàn ông gặp nạn này ở xã Tân Xã, huyện Thạch Thất, bị bệnh động kinh. Rất may ngày hôm nay trong khi bị lên cơn phát bệnh thì được CSGT giúp đỡ kịp thời, không thì nguy hiểm đến tính mạng.

ảnh 3

Giúp dân là việc làm thường xuyên của các chiến sỹ CSGT CAH Thạch Thất

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân đã vô cùng cảm kích tinh thần tận tụy của các chiến sỹ CSGT, những người liên tục bám đường trong những ngày mưa nắng, vì nhân dân phục vụ và sự thông suốt những tuyến đường.

Thạch Thất là nơi có nhiều làng nghề truyền thống, khu công nghiệp nên người dân lao động rất nhiều, giao thông lại khá phức tạp. Do vậy, việc xảy ra các sự cố trên đường là điều thường xuyên xảy ra. Cũng vì lẽ đó, việc giúp đỡ người gặp nạn trên đường tương tự như thế này là việc làm thường xuyên của các cán bộ Đội CSGT CAH Thạch Thất. Điều này đã trở thành truyền thống của các chiến sỹ nơi đây và nhận được sự cảm phục của người dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top