Cải tạo cầu Long Biên thành bảo tàng

1 Yên Vân
ANTĐ Sáng nay, 15-7, một cuộc tọa đàm “Cải tạo cầu Long Biên và quy hoạch khu vực quanh cầu” sẽ diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Nga - Tổng giám đốc Công ty Cầu Rồng, chủ nhân của ý tưởng này, toàn bộ cây cầu sẽ được bịt kín lại bằng hệ thống kính chịu lực, từ đó hình thành một bảo tàng lớn với các phòng triển lãm tàu hỏa hơi nước cổ, trình diễn nghệ thuật và các ngành thủ công truyền thống của Việt Nam.

ảnh 1 

Toàn bộ phần diện tích gầm cầu được dành cho “Phố nghề nghệ thuật quốc tế”, chào đón những nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới… Một số di tích quanh cầu Long Biên cũng sẽ được quy hoạch lại, ví như tháp nước Hàng Đậu thành Bảo tàng Cổ vật. Bên cạnh đó, Bảo tàng Nghệ thuật đương đại mang tên tháp Sen cũng sẽ được xây trên bờ phải của sông Hồng.

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyễn văn hưng

Thực ra tôi nghĩ cây cầu này không phải là sự tự hào dân tộc với 1000 năm văn hiến của nước đại việt ta. đó là nỗi thống khổ của nhân dân ta, dân tộc ta dưới sự áp bức thống trị của chủ nghĩa thực dân. vì vậy tôi cho rằng ý tưởng trên thật là điên rồ của bà Nguyễn Nga, chẳng hiểu vì sao Bà Tổng Giám đốc có hiểu được diều này không. Chẳng lẽ đất nước việt nam không còn địa điểm nào phù hợp với ý tưởng của bà Nga hay sao?

Cùng chuyên mục
Top