CAH huyện Tân Phú, Định Quán (Đồng Nai): Tích cực trong công tác bảo đảm TTATGT

0 Nhóm PV
ANTD.VN - Mặc dù là 2 huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đồng Nai, nhưng công tác đảm bảo TTATGT trong năm qua của Tân Phú và Định Quán được triển khai sâu rộng, mang lại nhiều kết quả tích cực. 

ảnh 1Thượng tá Lê Văn Sơn - Phó trưởng Công an huyện Tân Phú

Xóa “điểm đen” về tai nạn giao thông

Từ đầu năm đến nay, Ban ATGT huyện Tân Phú đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh 

Ban ATGT huyện đã chỉ đạo các thành viên và Ban ATGT các xã, thị trấn thực hiện công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên loa đài, xe cổ động, băng rôn, cờ phướn, thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ và lồng ghép vào các cuộc họp với người dân. Ngoài ra, công an huyện còn tổ chức phối hợp với Ban ATGT các xã Phú An, Núi Tượng, Đắc Lua, Phú Bình, Thanh Sơn, Phú Lâm tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông cho các cán bộ, viên chức của xã và nhân dân trên các địa bàn... Phối hợp với Huyện đoàn xây dựng kế hoạch phối hợp số 37/KHPH-HĐ-CAH về việc giữ gìn TTATGT, phòng chống đua xe trái phép trên địa bàn các huyện giai đoạn 2016 – 2017. Đồng thời xây dựng kế hoạch phối hợp số 38/KHPH-HĐ-CA về tổ chức cuộc thi viết “Thanh niên với văn hóa giao thông huyện Tân Phú năm 2016”.

 Song song đó, lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự - cơ động Công an huyện đã tuần tra kiểm soát, phát hiện và lập biên bản các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Công tác đăng ký xe cũng được triển khai nhanh chóng, tạo điều kiện cho người dân.

Để thực hiện tốt công tác đảm bảo TTATGT trong những  tháng cuối năm, Ban ATGT huyện Tân Phú đề ra một số nhiệm vụ như: tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải, phấn đấu giảm số vụ, số người chết và số người bị thương. Tiếp tục khảo sát, xóa các “điểm đen” về ATGT; đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT.

ảnh 2Lực lượng CSGT huyện Định Quán tuần tra trên tuyến địa bàn

Quyết liệt xử lý vi phạm ATGT

Từ đầu năm đến nay, công tác an toàn giao thông toàn huyện Định Hóa được đảm bảo. Công tác đảm bảo trật tự công cộng được thực hiện tốt, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông được triển khai có hiệu quả. Việc quản lý hoạt động của các phương tiện đò, phà trên địa bàn được thực hiện nghiêm túc.

Mặc dù, TNGT được đánh giá giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng nhìn chung vẫn ở mức cao và chưa bền vững. Trên địa bàn vẫn còn tình trạng thanh thiếu niên đua xe, việc xử lý các phương tiện quá tải còn nhiều hạn chế.

Do đó, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2016, Định Quán tiếp tục đẩy mạnh thực hiện quyết liệt các biện pháp công tác trọng tâm chương trình hành động “Năm an toàn giao thông 2016” với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”, mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Phấn đấu giảm 10% số vụ tai nạn; Cải tiến nội dung, hình thức tuyên truyền hiệu quả qua hình ảnh trưng bày và các video clip, chủ yếu tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên và công nhân ở các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn. Trước mắt, huyện kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng đua xe trái phép, lắp đặt đèn và biển báo, tín hiệu giao thông ở các “điểm đen” và tăng cường tuần tra kiểm soát đối với các bến đò, phà trên địa bàn.

Để đảm bảo TTATGT trong dịp lễ, Tết, Công an huyện Định Quán xây dựng kế hoạch số 101/KH- CAH ngày 20-6-2016 và kế hoạch số 147/KH- CAT ngày 19-9-2016 về việc huy động các lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ tham gia tuần tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm trật tự ATGT đường bộ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top