Cách nhận biết cơ sở tuyển sinh "chui"

0 Vinh Hương
ANTĐ Vụ việc mượn tên trường khác để tuyển sinh vào lớp 10 dù chưa được phép tại cơ sở 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông là lời cảnh báo đối với các phụ huynh đang tìm chỗ học đảm bảo chất lượng cho con em mình sau khi kỳ tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội.

ảnh 1Tài liệu chính thống để biết trường nào được phép tuyển sinh

Liên quan tới thông tin Báo ANTĐ đã phản ánh về cơ sở 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông quảng cáo tuyển sinh lớp 10 THPT dưới tên trường THPT Trần Thánh Tông và tổ chức dạy 6 lớp THPT theo danh nghĩa cơ sở II trường THPT Xa La, chiều 28-6, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, các phòng chức năng của Sở đã có buổi làm việc với Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu trường THPT Xa La.

Theo biên bản làm việc, trường THPT Xa La đã cam kết nhận toàn bộ số học sinh đang học tại địa chỉ 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông về trường kể từ ngày 3-7. Cũng theo biên bản này, từ ngày 3-7, cơ sở 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông phải chấm dứt hoạt động dạy học đối với 154 học sinh thuộc cơ sở này.

Trước lo ngại về việc sự việc có thể kéo dài như đã từng diễn ra sau quyết định chuyển học sinh về trường THPT Xa La từ học kỳ I năm học trước, ông Ngô Văn Chất cho biết, Sở đã đề nghị phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội phối hợp giám sát các bên trong quá trình triển khai. Nếu việc tuyển sinh “chui” ở cơ sở này vẫn tiếp diễn, Sở GD-ĐT cũng đề nghị phòng nghiệp vụ của CATP Hà Nội xử lý nghiêm các cá nhân liên quan theo đúng quy định pháp luật. Đối với gần 15.000 học sinh Hà Nội không trúng tuyển vào trường THPT công lập năm học 2016-2017, phụ huynh cần tìm hiểu cẩn thận khi lựa chọn trường ngoài công lập cho con.

Ông Ngô Văn Chất cho biết, trước hết, phụ huynh cần nghiên cứu kỹ tài liệu do Sở GD-ĐT ban hành trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh lớp 10 THPT” hàng năm. Trong cuốn tài liệu này năm 2016, Sở đã liệt kê 88 trường ngoài công lập được giao chỉ tiêu tuyển sinh năm nay. “Đây là những trường được phép tuyển sinh sau khi Sở đã kiểm tra. Tuy nhiên, điểm phụ huynh cần lưu ý kỹ là chỉ những địa chỉ đã nêu trong cuốn tài liệu mới được phép tuyển sinh theo chỉ tiêu được giao. Còn những địa chỉ cơ sở khác không thuộc danh sách thì không được phép tuyển sinh. Quy định này nhằm tránh trường hợp ai đó lợi dụng tên trường để tuyển sinh ở những cơ sở khác” – ông Ngô Văn Chất nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top