Cách chức Phó Ban Dân vận Huyện ủy vi phạm chuẩn mực đạo đức

0 Ngọc Khánh
ANTD.VN - Thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đắk Song (Tỉnh ủy Đắk Nông), ông Lê Tuấn Học đã bị cách chức.

Thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng cả 2 nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2017 - 2020 đối với ông Lang Văn Khang, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuy Đức do ông này có nhiều khuyết điểm, vi phạm.

Cụ thể, với trách nhiệm là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức từ tháng 8-2010 đến 6-2015, ông Khang đã tham mưu, đề nghị cấp 17 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 12 hộ gia đình ở khu vực cuối sân bay Bù Boong (trong đó có mẹ vợ, em rể bên vợ của ông Khang) không đúng quy định; xác nhận nguồn gốc đất, hiện trạng và quy hoạch sử dụng đất không đúng thực tế; một số trường hợp không thông qua ý kiến Hội đồng tư vấn đất đai của xã; thực hiện không đúng quy chế làm việc của UBND xã; cùng vợ ký nhận tiền bán đất do UBND xã Đắk Búk So quản lý trái quy định pháp luật. 

Trước đó, Tỉnh ủy Đắk Nông đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng (bao gồm: Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đắk Song nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 - 2020; Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đắk Song) đối với ông Lê Tuấn Học, Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đắk Song.

Lý do vì ông Học đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội.

ảnh 1

Huyện ủy Đắk Song, nơi ông Lê Tuấn Học công tác

Cũng theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương, 9 tháng năm 2018, UBKT các cấp đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm được 1.658 tổ chức đảng và 5.498 đảng viên; trong đó, UBKT Trung ương đã có kết luận đối với 5 tổ chức đảng và 5 đảng viên, UBKT các cấp kết luận 1.506 tổ chức đảng và 4.735 đảng viên.

Đáng chú ý, các cuộc kiểm tra đã tập trung kiểm tra công tác lãnh đạo ở một số lĩnh vực dễ phát sinh vi phạm, có những vụ việc nổi cộm, gây bức xúc trong xã hội, như: Hoạt động cho vay, bảo lãnh ngân hàng; quản lý nợ; đầu tư tài chính, góp vốn vào các doanh nghiệp, ngân hàng, đầu tư trái phiếu, việc quản lý, sử dụng đất an ninh, quốc phòng trong lực lượng vũ trang, đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị... Đây là những lĩnh vực trước kia ít được kiểm tra.

Qua kiểm tra, cơ quan có thẩm quyền đã kết luận rõ các khuyết điểm, vi phạm, xử lý và đề nghị xử lý kịp thời các tổ chức đảng và cá nhân có vi phạm. Sau kiểm tra đôn đốc, giám sát việc khắc phục hậu quả và thu hồi về cho ngân sách Nhà nước nhiều tỷ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top