Các trường Công an nhân dân trở lại học tập sau thời gian giãn cách xã hội

0 Châu Anh
ANTD.VN - Khác với các trường Đại học trong cả nước, một số Học viện, Nhà trường trong lực lượng Công an nhân dân đã học tập bình thường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán...

Lãnh đạo Cục Đào tạo - Bộ Công an cho hay, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, Học viện hệ đào tạo tập trung một số trường CAND đã quay trở lại trường, tiếp tục học tập. Do thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 chưa bùng phát trên diện rộng, nên học viên vẫn học tập bình thường và tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch.

Theo Thượng tá Nguyễn Hoàng Long, Chánh văn phòng Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, căn cứ theo chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Công an, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Học viện đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch trong quá trình sinh hoạt, học tập của học viên, cấm trại ngay sau khi học viên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết, thực hiện đầy đủ thủ tục kiểm tra thân nhiệt, khai báo dịch tễ. “Học viên Học viện CAND học tập trung sinh hoạt tập thể trong ký túc xá, nên thực hiện chỉ đạo của Cục Đào tạo, Nhà trường bố trí học tập bình thường” - lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân chia sẻ.

ảnh 1

Kiểm tra thân nhiệt học viên khi trở lại học tập trong nhà trường

Ngày 1-4, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, Bộ Công an chỉ đạo các trường CAND dừng việc học tập trên lớp, nên các trường cũng đã dừng việc học tập. Tuy nhiên, để đảm bảo phòng chống dịch và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các trường cũng thực hiện nghiêm quy định không cho học viên trở về gia đình, địa phương mà cách ly tập trung tại ký túc xá nhà trường.

Ngày 4-5, khi học sinh Hà Nội trở lại học tập sau một thời gian nghỉ giãn cách xã hội, Học viện CSND cùng một số trường CAND trên địa bàn Hà Nội cũng đã cho học viên trở lại lớp học. Trước đó, từ ngày 29-4 đến ngày 2-5, các trường CAND cũng đã triển khai khai báo lịch sử dịch tễ, trước khi bắt đầu học tập đối với học viên các hệ học không tập trung, theo hình thức trực tuyến. Đối với học viên hệ đào tạo sau đại học, học viên bồi dưỡng chức danh và nâng cao không thực hiện khai báo lịch sử dịch tễ trực tuyến, học viên tiến hành kê khai theo mẫu có sẵn, tập hợp theo lớp học, hệ học, nộp về các đơn vị quản lý.

ảnh 2

Các Học viện, Nhà trường trong CAND đã lắp các bồn rửa tay tại các khu vực lớp học để đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19

Còn tại Đại học Phòng cháy chữa cháy, nhà trường không tổ chức học tập trung trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp. Trước ngày đón sinh viên trở lại trường, nhà trường đã tổ chức công tác tổng vệ sinh nơi làm việc, nơi ở, khu vực công cộng, toàn bộ khuôn viên nhà trường. Thực hiện việc sát khuẩn, giữ vệ sinh, đeo khẩu trang tại nơi làm việc, lớp học, hội họp, khi tiếp xúc. Hạn chế tổ chức hội họp tập trung đông người, thực hiện đúng cự ly, khoảng cách khi hội họp, tiếp xúc. Hạn chế đi lại kể cả trong và ngoài giờ, ở cơ quan và nơi cư trú.

Toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên thực hiện nghiêm túc làm việc tại cơ quan từ ngày 23-4. Đối với học viên tại cơ sở 1 và cơ sở 2 học tập trung tại trường từ ngày 27-4, học viên cơ sở 3 học tập trung từ ngày 4-5; các học viên khác học tập trung tại giảng đường bắt đầu từ ngày hôm nay, 4-5.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top