“Các mục tiêu phát triển bền vững - Biến lời nói thành hành động”

0 Minh Trí

ANTĐ Đó là Chủ đề của Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) sắp diễn ra tại Hà Nội.

ảnh 1
Nhiệt liệt chào mừng ngài Saber Chowdhury - Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) thăm Việt Nam và tham dự Đại hội đồng IPU-132,  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiều qua 25-3 nhấn mạnh: Việt Nam nhận thức rõ, đánh giá cao vai trò của IPU và đặc biệt coi trọng Đại hội đồng IPU-132 tại Hà Nội với chủ đề “Các mục tiêu phát triển bền vững - Biến lời nói thành hành động”. Thủ tướng cho đây là chủ đề phù hợp với bối cảnh năm 2015, đồng thời thể hiện được các mục tiêu trong Chiến lược IPU giai đoạn 2012-2017, trong đó có định hướng tăng cường tiếng nói của Nghị viện trong các mục tiêu phát triển quốc tế. Đặc biệt, kết quả Hội nghị lần này sẽ là một nội dung quan trọng để Đại hội đồng Liên hợp quốc trong phiên họp vào cuối năm 2015 xem xét, thảo luận và quyết định cho việc xây dựng mục tiêu phát triển bền vững sau năm 2015.

Đánh giá cao vai trò của IPU, một tổ chức quốc tế, một diễn đàn đa phương có uy tín cao trên thế giới hoạt động vì mục tiêu vì hòa bình, an ninh, hữu nghị, hợp tác, phát triển, tự do, dân chủ, nhân quyền, bình đẳng giới, tiến bộ và công bằng xã hội - những mục tiêu phù hợp với mong muốn và đường lối phát triển của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam sẽ làm hết sức mình với tư cách một thành viên tích cực và có trách nhiệm của IPU, nhất là ủng hộ vai trò, tiếng nói của IPU trong Đại hội đồng Liên hợp quốc; đồng thời với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức trong công tác chuẩn bị để IPU-132 thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa IPU với Việt Nam cũng như Quốc hội Việt Nam, cảm ơn sự ủng hộ cũng như sự chuẩn bị chu đáo của Việt Nam cho Đại hội đồng IPU-132 và cho rằng công tác chuẩn bị của Việt Nam là hết sức tuyệt vời. Ngài cho biết Đại hội đồng IPU-132 sẽ thảo luận những chủ đề, nội dung phong phú và thiết thực, trong đó đề cập tới một loạt vấn đề quan trọng như nước, an ninh mạng, luật quốc tế...  những vấn đề mà các nước trên thế giới cùng quan tâm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top