Các chuyến bay từ vùng dịch của Hàn Quốc về Việt Nam hạ cánh tại 3 sân bay

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu, các chuyến bay từ vùng dịch trở về hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ. 
Chiều ngày 26/2, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa có văn bản hoả tốc yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch Covid - 19. 
Đáng chú ý, các chuyến bay từ vùng dịch trở về chỉ được hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ
Bộ GTVT yêu cầu Tổng Cục đường bộ, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thuỷ nội địa Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại các cửa khẩu các tỉnh biên giới và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hoá qua biên giới đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh.

ảnh 1

Bộ GTVT yêu cầu tất cả các chuyến bay từ vùng dịch của Hàn Quốc về chỉ được hạ cánh tại 3 sân bay
Lãnh đạo Bộ GTV cũng yêu cầu, Cục hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không, các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định), Cần Thơ (TP. Cần Thơ) và đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.
Đồng thời, cần thông báo bằng nhiều hình thức (trên trang web bán vé, quầy làm thủ tục, nhắn tin qua điện thoại...) tới hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc bắt đầu từ 21h ngày 26/2/2020 nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày; Khuyến cáo tới các công dân Việt Nam trên nên ở lại Hàn Quốc trừ trường hợp bất khả kháng và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch tại nước sở tại.
Bộ GTVT cũng khuyến cáo các hãng hàng không giảm dần và hạn chế các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại để kiểm soát phòng dịch Covid- 2019 tốt hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top