Các Bộ trưởng bàn giao, tiếp nhận công tác

0 T.Ký - N.Tuyền - T.Hưng
(ANTĐ) - Ngày 16-8, tân Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Y tế đã tiếp nhận công tác mới...

Các Bộ trưởng bàn giao, tiếp nhận công tác

(ANTĐ) - Ngày 16-8, tân Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Y tế đã tiếp nhận công tác mới...

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn - Tổ chức Bộ đa ngành, đa lĩnh vực

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn
Chiều 16-8, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận công tác thi đua - khen thưởng, công tác tôn giáo và công tác cơ yếu vào Bộ. Dự lễ có lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Cơ yếu Chính phủ.

Chính phủ đã ban hành Nghị định 08/NĐ-CP ngày 8-8-2007 về chuyển Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ và Ban Cơ yếu Chính phủ vào Bộ Nội vụ; giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về thi đua - khen thưởng, tôn giáo, cơ yếu và quản lý đối với Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ và Ban Cơ yếu Chính phủ.

Bộ Nội vụ tiếp nhận nguyên trạng chức năng, nhiệm vụ, bộ máy tổ chức, cán bộ, biên chế, tài chính và tài sản của Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Cơ yếu Chính phủ từ ngày 16-8.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn nhấn mạnh: Việc tổ chức Bộ đa ngành, đa lĩnh vực, chuyển một số cơ quan thuộc Chính phủ vào các Bộ quản lý là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Việc tổ chức tốt lễ bàn giao, tiếp nhận và đặc biệt nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực công tác mới được Chính phủ giao là trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức của Bộ.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát - Hợp nhất để tăng sức mạnh của ngành

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát
Buổi lễ bàn giao sáp nhập  giữa hai Bộ: Thủy sản và Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã diễn ra vào sáng qua, 16-8, dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đại diện các Ban, ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản Tạ Quang Ngọc cho rằng, lần bàn giao này có ý nghĩa quan trọng, không đơn thuần là sự bàn giao công việc từ đồng chí Bộ trưởng này sang đồng chí Bộ trưởng khác. Đó là sự bàn giao gắn với chủ trương thay đổi cơ cấu Chính phủ, trong đó, Bộ Thủy sản hợp nhất với Bộ NN&PTNT.

“Việc hợp nhất sẽ làm tăng sức mạnh của ngành nông lâm nghiệp và thủy sản vì lâu nay nông nghiệp và thủy sản đều có chung một mục tiêu là phục vụ bà con nông dân và sử dụng chung nguồn tài nguyên về đất, nước, lao động.

"Thời gian vừa qua do sự chia cắt ngành đã có những nơi, những lúc chưa phối hợp tốt, khi hợp nhất tôi tin rằng các nguồn lực sẽ được phát huy có  hiệu quả hơn vì sự phát triển chung của toàn ngành; định hướng rõ cho từng vùng hệ thống thủy lợi phải phục vụ sát sao yêu cầu phát triển thủy sản để ngành này phát huy vai trò thực sự là một ngành mũi nhọn của đất nước” - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát  nhấn mạnh.

Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng đưa ra một số kế hoạch cụ thể mà Bộ NN & PTNT sẽ tiến hành với riêng ngành thủy sản: nhanh chóng ổn định bộ máy, giải quyết những công việc cấp thiết đối với ngành: dư lượng kháng sinh trong thủy sản, quản lý tàu thuyền...

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu - Phải xã hội hóa công tác khám chữa bệnh

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu trong “Hội nghị triển khai Quyết định số 950/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các giải pháp thực hiện kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm” do Bộ Y tế tổ chức sáng qua (16-8).

Theo  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, 3 vấn đề bức xúc nhất mà ngành y tế cần phải quan tâm và giải quyết trong thời gian tới là: dịch bệnh, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là tình trạng quá tải trong bệnh viện.

Bộ trưởng cũng đưa ra các giải pháp mà ngành y tế cần thực hiện để khắc phục tình trạng này là: Nâng cấp hệ thống y tế cơ sở; xây dựng và nâng cấp các bệnh viện; bố trí ngày điều trị hợp lý; đặc biệt là xã hội hóa công tác khám chữa bệnh.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký biên bản bàn giao công tác lãnh đạo Bộ Y tế giữa bà Trần Thị Trung Chiến và ông Nguyễn Quốc Triệu.

T.Ký - N.Tuyền - T.Hưng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top