Cả nước náo nức bước vào năm học mới

0 Vinh Hương - Phú Khánh - CTV
ANTD.VN - Sáng 5-9, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội đã tới tham dự lễ khai giảng tại nhiều trường học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và cả nước, động viên đội ngũ giáo viên và học sinh bước vào năm học mới 2016-2017.  

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Học sinh hãy nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống tốt đẹp 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến trường chuyên Hà Nội - Amsterdam, ngôi trường hàng đầu của thủ đô có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Cùng dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong những thành tựu chung của ngành Giáo dục, có sự đóng góp xứng đáng của Trường THPT Chuyên Hà Nội -Amsterdam.

Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam được công nhận là Trường chuẩn quốc gia, là điểm sáng trong hệ thống giáo dục và đào tạo Thủ đô, khẳng định vững chắc vị thế của một trong những trường trung học phổ thông hàng đầu của Việt Nam.

“Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi ghi nhận đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích mà ngành Giáo dục nói chung, Trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam nói riêng đã đạt được trong thời gian qua” – Chủ tịch nước phát biểu.

Chủ tịch nước giao nhiệm vụ cho tập thể nhà trường cần đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, chú trọng giáo dục đạo đức, lý tưởng sống, kỹ năng sống, ý chí vươn lên. Quan tâm rèn luyện kỹ năng tự học, tính tự lập, chủ động sáng tạo, phát triển tư duy trong học tập, tạo thói quen nghiên cứu, vận dụng kiến thức vào cuộc sống, tích cực phấn đấu để trở thành những công dân tốt, đóng góp hữu ích vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước trong tương lai.

Với học sinh, Chủ tịch nước đề nghị các em không ngừng học hỏi, khám phá, sáng tạo, tích lũy kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ ngoại ngữ, thử nghiệm những điều mới mẻ, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thay mặt tập thể nhà trường, Hiệu trưởng Lê Thị Oanh trân trong cảm ơn sự có mặt và những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Bà Lê Thị Oanh chia sẻ, ngoài thành tích ấn tượng về học tập, nghiên cứu khoa học, học sinh Hà Nội-Amsterdam còn thường xuyên tham gia vào nhiều các hoạt động thiện nguyện, công tác đoàn thể và xã hội. Chương trình nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các tỉnh vùng sâu, đảo xa, vùng chịu thiên tai luôn được các em tự nguyện triển khai ngày càng sâu và rộng hơn.

ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng tại trường chuyên Hà Nội - Amsterdam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai giảng với học sinh khiếm thị

Sáng 5-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đến trường Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) - trường dành cho học sinh khiếm thị để dự lễ khai giảng.

ảnh 2

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới

Dự lễ khai giảng xúc động ở trường Nguyễn Đình Chiểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận sự cố gắng của thầy, trò trường Nguyễn Đình Chiểu để học sinh khiếm thị có thể hòa nhập cộng đồng, có kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự lập và đóng góp cho xã hội.

Thủ tướng đánh giá trường Nguyễn Đình Chiểu là môi trường sư phạm thân thiện, nhân văn. Ở đây những học sinh khuyết tật được học tập, vui chơi cùng các em học sinh bình thường khác, xóa nhòa sự kì thị. Học sinh khiếm thị được giúp đỡ và tôn trọng.

“Điều này rất có ý nghĩa khi Việt Nam là quốc gia có trên 2 triệu người khiếm thị. Chăm lo cho người khiếm thị, người khuyết tật không chỉ đơn thuần là vấn đề chính sách mà chính những học sinh của trường hôm nay sẽ là lực lượng phát triển, là nguồn nhân lực góp phần xây dựng đất nước”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

ảnh 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường

Chủ tịch Quốc hội dự khai giảng tại TP Vũng Tàu

Sáng 5-9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Phát biểu với các em học sinh, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những thành tích thầy, trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua và đã trở thành điểm sáng ngành giáo dục của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Chủ tịch Quốc hội căn dặn, thầy và trò trường chuyên Lê Quý Đôn phải cố gắng, nỗ lực trong dạy và học bởi vì sự đầu tư cho giáo dục của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho ngôi trường này là rất lớn. Phải làm sao để xứng đáng với niềm tin của tỉnh, của các bậc phụ đã gửi vào thầy và trò trường chuyên Lê Quý Đôn.

Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quan tâm hơn nữa, đầu tư hơn nữa trang thiết bị dạy học cho nhà trường và nhà trường trồng nhiều cây xanh hơn nữa.

ảnh 4

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai giảng tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Vũng Tàu)

Cũng trong sáng 5-9, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã tới dự lễ khai giảng năm học mới tại THPT chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông, Hà Nội.

ảnh 5

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh trống khai giảng năm học mới tại THPT chuyên Nguyễn Huệ

Sáng 5-9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 cùng thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đồng thời, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, Phó Bí thư Đào Đức Toàn đã trao tặng Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho trường Tiểu học Nguyễn Du. 

ảnh 6

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho trường Tiểu học Nguyễn Du

Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng diễn ra trên cả nước, bắt đầu từ 7h30. Buổi lễ theo yêu cầu mới là ngắn gọn, trang nghiêm với nghi thức chào cờ, tự hát Quốc ca, không dùng băng lời bài hát và đọc thư của Chủ tịch nước.

Năm học 2016-2017, cả nước có khoảng 22,5 triệu học sinh, sinh viên, trong đó 4,6 triệu trẻ mầm non; gần 7,8 triệu học sinh tiểu học; 5 triệu học sinh trung học cơ sở; 2,4 triệu học sinh trung học phổ thông; 315.000 học sinh trung học chuyên nghiệp; 2,2 triệu sinh viên đại học, cao đẳng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top