Cả nghìn công nhân công ty may WondoVina bị ngộ độc thực phẩm

0 QM
ANTĐMột vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng đã xảy ra ngày hôm qua 3-10 tại công ty may WondoVina tại xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Vụ ngộ độc khiến gần 1000 công nhân phải đi cấp cứu tại các bệnh viện và trung tâm y tế trong tỉnh.
Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 3-10, khi hơn 2000 công nhân ăn trưa tại nhà ăn của công ty may Wondo Vina. Theo nhiều công nhân, sau khi ăn cơm trưa với canh cải, thịt và cá viên kho, cá biển chiên, đến chiều tối, các công nhân xuất hiện triệu chứng đau bụng dữ dội, nôn ói, tiêu chảy... Đến sáng 4-10, hàng trăm công nhân phải vào cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo, Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang và Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho.

Tại phòng cấp cứu của bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh, hàng trăm bệnh nhân nằm chật cứng cả phòng, lãnh đạo bệnh viện phải huy động hết lực lượng bác sĩ, điều dưỡng và hầu như tất cả băng ca có được để hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân. 

Theo Sở Y tế Tiền Giang, tuy công nhân ngộ độc đến điều trị gần 1.000 người nhưng số người làm hồ sơ nhập viện chỉ hơn 300 do bệnh viện quá tải. 700 người còn lại đến cấp cứu và truyền nước biển, không kịp làm thủ tục.

Hiện Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang đã lấy mẫu thức ăn của Công ty Wondo Vina đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top