Cá độ bóng đá mùa World Cup đang diễn biến rất phức tạp

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, CATP Hà Nội đang điều tra vụ cá độ bóng đá với số tiền hàng chục tỷ đồng, cùng đó có cả những trường hợp “cắm bằng tiến sĩ”, cầm đồ nhà cửa… để cá độ.

ảnh 1Phó Giám đốc CATP Hà Nội Đinh Văn Toản báo cáo tại hội nghị sáng 9-7

Tại hội nghị sơ kết công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 do Thành ủy Hà Nội tổ chức sáng nay, 9-7, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã báo cáo về những diễn biến mới, tình hình mới liên quan đến ANTT, đảm bảo TTATXH trên địa bàn thành phố.

Theo Thiếu tướng Đinh Văn Toản, 6 tháng đầu năm nay, tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn thành phố được giữ vững, ổn định dù còn tiềm ẩn nhiều dấu hiệu phức tạp.

Theo đó, có một số vấn đề nổi lên gần đây như: các thế lực thù địch, phản động tiếp tục các hoạt động chống phá với phương thức thủ đoạn tinh vi hơn, nguy hiểm hơn; công tác đảm bảo an ninh tôn giáo gần đây khá phức tạp khi nổi lên một số tà đạo mới; an ninh nông thôn, đô thị cũng tiềm ẩn phức tạp…

Về tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố, Phó Giám đốc CATP Hà Nội Đinh Văn Toản cho biết, qua báo cáo, tình hình 6 tháng đầu năm 2018 so với cùng kỳ 2017 có “dịu hơn” song vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp.

Đặc biệt, Thiếu tướng Đinh Văn Toản lưu ý, tình trạng cá độ bóng đá đang diễn ra rất phức tạp trong nhân dân, nhất là trong mùa World Cup 2018, gây ảnh hưởng lớn tới an ninh trật tự. Cá biệt, có người làm nghề kéo “xe ba gác” mà cũng thua cá độ tới 300 triệu đồng.

“Tôi cũng nghe có người có tới vài chục tỷ đồng tiền cầm đồ nhưng mấy ngày vừa qua đã cháy vốn, cầm hết cả ô tô, nhà cửa, tài sản khác. Hiện cơ quan Công an đang điều tra vấn đề này. Rồi thậm chí có người "cắm" cả bằng Tiến sĩ, CMND, các thứ này khác… vì cá độ bóng đá” – Thiếu tướng Đinh Văn Toản nêu ví dụ.

Ngoài ra, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng báo cáo hội nghị về những diễn biến mới, tình hình phức tạp về tệ nạn sử dụng ma túy, các dấu hiệu tiềm ẩn trong quản lý tại các trung tâm cai nghiện của thành phố, về tội phạm tham nhũng…

Trước tình hình như vậy, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và thành phố, CATP Hà Nội đã tập trung các giải pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Nhờ đó, kết quả, tội phạm đã giảm, hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt được kết quả cao, an ninh trật tự được giữ vững.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thiếu tướng Đinh Văn Toản cho biết, CATP Hà Nội sẽ tiếp tục tập trung các giải pháp mạnh mẽ để đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn, với 3 mục tiêu lớn đã được đề ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top