Cá chết ở hồ Hoàn Kiếm do ôxy xuống thấp

0 N.Tuyền
(ANTĐ) - Xung quanh việc cá chết hàng loạt tại hồ Hoàn Kiếm vào ngày 24-7 vừa qua, Viện Khoa học công nghệ môi trường - Bộ KHCN đã tiến hành khảo sát và lấy mẫu nước tại đây để kiểm tra.

Cá chết ở hồ Hoàn Kiếm do ôxy xuống thấp

(ANTĐ) - Xung quanh việc cá chết hàng loạt tại hồ Hoàn Kiếm vào ngày 24-7 vừa qua, Viện Khoa học công nghệ môi trường - Bộ KHCN đã tiến hành khảo sát và lấy mẫu nước tại đây để kiểm tra.

Kết luận từ Viện Khoa học công nghệ môi trường cho thấy, việc cá chết chỉ trong 1-2 ngày xảy ra tại hồ Hoàn Kiếm vừa qua là do ôxy thấp.

Giáo sư Đặng Đình Kim - Phó Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ và môi trường cho biết: “Do quá trình ôxy hóa, quá trình phân hủy hữu cơ trong nước hồ xảy ra mạnh khiến cho ôxy trong nước hồ bị tiêu hao nhiều.

Khi hàm lượng ôxy hạ xuống một giới hạn nguy hiểm nào đó, thủy sinh vật dưới hồ sống ở tầng đáy hoặc tầng giữa buộc phải ngoi lên mặt nước để thở”.

Và, nguyên nhân dẫn đến việc ôxy trong hồ xuống quá thấp khiến cá chết hàng loạt, theo GS Kim, do nước tại hồ Hoàn Kiếm đã được xác định ô nhiễm ở mức báo động cộng với nhiệt độ thay đổi khiến hoạt động của vi sinh vật cũng tăng, làm giảm ôxy trong hồ.

N.Tuyền

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top