BV Bạch Mai chính thức có thêm khu điều trị hiện đại 500 giường bệnh

0 Duy Tiến

ANTĐ Sáng nay, 30-12, Bệnh viện Bạch Mai đã khánh thành Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em, với quy mô 500 giường bệnh, nằm trong khuôn viên tòa nhà y tế chất lượng cao được đầu tư xây dựng với tổng vốn trên 1.300 tỷ đồng.

ảnh 1Bệnh viện Bạch Mai khánh thành trung tâm ung bướu và trung tâm tim mạch trẻ em
quy mô 500 giường bệnh, sáng 30-12

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tổng mức đầu tư phê duyệt công trình này là hơn 1.318 tỷ đồng. Công trình cao 19 tầng nổi và 2 tầng hầm với các khu chức năng, kỹ thuật đáp ứng công năng chẩn đoán và điều trị ung thư và tim mạch trẻ em. Đồng thời lắp đặt các trang thiết bị công trình và trang thiết bị y tế chuyên dụng phục vụ chẩn đoán và điều trị ung thư và tim mạch trẻ em hiện đại và đồng bộ.

“Công trình được hoàn thành đảm bảo chất lượng và tiến độ, đã góp phần phát triển Bệnh viện Bạch Mai lên một tầm cao mới. Có thể khẳng định rằng công trình Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em sẽ là một công trình y tế tiêu biểu về giá trị thẩm mỹ và chất lượng của ngành Y tế, đặc biệt sẽ đem lại nhiều hy vọng mới cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, khi tình trạng quá tải của bệnh viện đã khiến họ vô cùng ngột ngạt”. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, với việc khánh thành công trình y tế hiện đại, quy mô 500 giường bệnh nói trên chắc chắn sẽ làm “hạ hoả” tình trạng quá tải của Bệnh viện Bạch Mai bấy lâu nay. Đó không chỉ là dấu mốc trọng đại với Bệnh viện mà còn là niềm vui chung của ngành y tế, của người bệnh vì Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện hạng đặc biệt của cả nước.

ảnh 2

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhân đang nằm điều trị tại
Bệnh viện Bạch Mai, sáng 30-12

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong tương lai Bộ Y tế sẽ tiếp tục đầu tư các trang thiết bị hiện đại cho tòa nhà này nói chung, Bệnh viện Bạch Mai nói riêng đồng thời đề nghị phía bệnh viện cần nỗ lực sắp xếp làm sao để bệnh nhân được thụ hưởng cở sở hạ tầng tốt nhất. Trong những ngày sắp tới, Bộ Y tế sẽ khánh thành một loạt công trình y tế đưa vào sử dụng nhằm phục vụ bệnh nhân tốt hơn.

Cũng trong sáng nay, 30-12, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tổ chức khai trương khu khám bệnh theo yêu cầu để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Được biết, sau hơn 1 tháng đưa vào vận hành thử nghiệm, khu khám bệnh theo yêu cầu này đã mang lại hiệu quả cao với gần 7.000 bệnh nhân được tiếp đón và khám bệnh, đáp ứng được các tiêu chí mà Bộ Y tế, Cục Quân y – Bộ Quốc phòng đã đưa ra. Đây là bước khởi đầu cho sự thay đổi toàn diện về nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân tại bệnh viện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top