Buồn chuyện gia đình, nam thanh niên lên cầu Long Biên tự tử được Cảnh sát giao thông kịp thời cứu giúp

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Buồn vì chuyện gia đình, anh Hồ Thanh Hỏa ở Hà Nội đã nghĩ quẩn, lên cầu Long Biên với ý định tự tử. May mắn, nam thanh niên này được tổ  công tác Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội và người dân kịp thời phát hiện, ngăn cản, cứu giúp.

Vào khoảng 10h sáng nay 18-4, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tiến và Nguyễn Anh Tuấn, Đội CSGT số 1 cùng với lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19 ở đầu cầu Long Biên nhận được thông tin ở giữa cầu có một nam thanh niên đang có ý định tự tử.

Nhanh chóng tiếp cận khu vực trên, các chiến sỹ Công an phát hiện ở dưới giá đỡ đường ray tàu hỏa ở giữa  gầm cầu Long Biên có một người đàn ông lúc này đang ngồi thu lu, khuôn mặt hoảng sợ, lo lắng và buồn bã.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tiến đã trèo ra, đứng "khóa" hướng nhảy xuống sông của nam thanh niên để phòng trường hợp người này lao xuống sông. Cùng với đó, anh liên tục động viên, khuyên nhủ và phối hợp với đồng đội khẩn trương đưa người này ra khỏi vị trí nguy hiểm, đảm bảo an toàn.

Nhận thấy sức khỏe và tinh thần của nam thanh niên chưa ổn định, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tiến cùng với tổ công tác kiểm dịch Covid-19 đã kiểm tra thân nhiệt, đồng thời đưa người này về chốt để nghỉ ngơi. 

Tại đây, qua động viên thăm hỏi ân cần của CSGT, nam thanh niên cho biết tên là Hồ Thanh Hỏa, nhà ở Hà Nội. Do buồn chán chuyện gia đình nên Hỏa có ý định tiêu cực.

Thiếu tá Tiến và CBCS trong tổ công tác đã động viên anh Hỏa, đồng thời liên lạc với gia đình của người này đến đón người thân về chăm sóc. Nhận được tin báo của CSGT, người thân của anh Hỏa đã đến chốt kiểm tra và đón anh Hỏa về nhà và không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến Thiếu tá Tiến cùng CBCS đã kịp thời cứu giúp, hỗ trợ gia đình không để chuyện buồn đau xảy ra.

(Ghi chú: Tên nam thanh niên đã được thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top