Bóng đá hay “bóng đè”?

0 Tú Men
ANTĐ - Bước ra ngoài đường, bước vào hàng quán hay đến cơ quan, công sở thường bắt gặp những đôi mắt lờ đờ, những cái ngáp sái quai hàm vì trắng đêm xem World Cup.
- Bốn năm mới có một tháng “hỉ, nộ, ái, ố”, bạc mặt, bã người “lăn” theo quả bóng tròn đẳng cấp thế giới, kể cũng sướng… nửa đời người. 
- Đó chỉ là một nửa trái bóng thôi, còn một nửa kia cuốn theo cả một “cơn bão” cá độ, với hàng  trăm con bạc, nhà cái chẳng khác gì những con thiêu thân nướng hàng tỷ đồng vào cuộc đỏ đen.
- Từ khi trái bóng World Cup bắt đầu lăn, chẳng biết đã có bao nhiêu đường dây cá độ bị công an chặt đứt. Đằng sau đó là bao nhiêu gia đình tan nát vì có người tham gia cá độ, không ai thống kê được.
- Cảnh báo, ngăn chặn, bắt nhiều “ổ cá độ” lớn, song hình như tệ nạn này ngày càng “nở rộ”, thủ đoạn ngày thêm tinh vi, biến tướng. Các nhà mạng tung ra nhiều “lưới” cá độ, đủ trò “hút máu” các con bạc từ thành thị đến nông thôn.
- Chẳng cứ gì bóng đá, có “một bộ phận không nhỏ” dân ta từ thường dân đến cán bộ, công chức trong huyết quản đã mang “nhóm máu” đỏ đen. Họ rất mê sát phạt nhau, moi túi, “cướp tiền” của người khác một cách dã man.
- Trái bóng vẫn đang lăn trên sân cỏ World Cup, tiếc thay lại thành “bóng đè” lên những người vừa dại, vừa tham, vừa ham ở ta. Đến khi tỉnh giấc có khi đang nằm trong “nhà đá” hoặc tan cửa nát nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top