Bồi dưỡng tiếng Việt cho các học viên Cảnh sát nước ngoài

0 Cấn Linh
ANTD.VN - Chiều 20-12, tại trường Đại học Ngoại ngữ đại học Quốc gia Hà Nội, đã diễn ra lễ trao Chứng chỉ kết thúc khoá bồi dưỡng tiếng Việt dành cho học viên An ninh - Cảnh sát các nước.  

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện các đại sứ quán Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia, Trung Quốc và Thái Lan; lãnh đạo Cục đối ngoại Bộ Công an Việt Nam…

Khoá học diễn ra từ ngày 20-6 đến ngày 20-12, được chia 3 lớp tương ứng với 3 trình độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Tổng thời lượng chương trình học đối với mỗi học viên là 600 giờ, gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

ảnh 1Các học viên nhận Chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo

Tiến sỹ Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội thay mặt cán bộ giáo viên trường Đại học ngoại ngữ chia sẻ: “Tôi được biết có những học viên đã đi khắp mọi miền đất nước Việt Nam, để không chỉ ngắm nhìn cảnh vật mà để thực sự sống cùng thứ ngoại ngữ mà các bạn đang học. Trong quá trình ấy, có nhiều bạn có tiến bộ vượt bậc, từ chỗ đọc chưa thạo, viết chưa thông, nghe không rõ, nói không sõi, giờ đây đã có thể hoàn toàn tự tin sử dụng tiếng Việt trong học tập và công việc”.

Tại buổi lễ, các học viên An ninh - Cảnh sát nước ngoài đã thể hiện kỹ năng nghe nói đọc tiếng Việt của mình bằng những phát biểu chia sẻ rất gần gũi, thân thiết về đất nước, con người Việt Nam và khoảng thời gian 6 tháng đầy cảm xúc của khoá học. Học viên Sok Vannak, trợ lý Phó Cục trưởng Cục cảnh sát Campuchia xúc động nói: “ Sau thời gian tham gia khóa học, khả năng nghe nói đọc viết tiếng Việt của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Các thầy cô luôn giúp đỡ rất tận tình”.

Thượng tá Lê Đức Tuyến - Phó cục trưởng Cục đối ngoại nhấn mạnh: “Tong xu thế hội nhập quốc tế, ngôn ngữ đã trở thành công cụ hữu ích cho việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật của các quốc gia. Chương trình bồi dưỡng tiếng Việt tại Việt Nam cũng là một phần trong chủ trương của lãnh đạo Bộ Công an nhằm mở rộng quan hệ hợp tác, hữu nghị, hiệu quả với các cơ quan An ninh, Cảnh sát trong khu vực và các nước bạn bè truyền thống”.

Trong những năm qua, với sự hỗ trợ của các quốc gia, Bộ Công an đã cử hàng trăm lượt cán bộ tham gia các chương trình tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ và nghiệp vụ tại nước ngoài, đồng thời cũng đón hàng ngàn lượt sinh viên các nước sang Việt Nam nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Đối với chương trình đào tạo tiếng Việt, từ năm 2008 đến nay, Bộ Công an đã tổ chức được 9 khóa. Các khóa học đều được bạn bè quốc tế đánh giá cao về công tác quản lý, giảng dạy và mong muốn được tiếp tục cử nhiều cán bộ sang đào tạo tại Việt Nam. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top