Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ cung cấp rau "bẩn" cho 7 trường tiểu học

1 Duy Tiến

ANTĐ Chiều 15-1, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan đề nghị xác minh làm rõ thông tin một công ty tuồn "rau bẩn" vào các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, sau khi nhận được phản ánh về việc Công ty cổ phần rau củ quả Trung Thành (địa chỉ tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội) cung cấp rau không đảm bảo an toàn cho 7 trường tiểu học trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội), Cục đã có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan xác minh làm rõ.
ảnh 1Sản xuất rau an toàn tại huyện Đông Anh (Ảnh minh họa)
Theo đó, với vai trò là Tổ trưởng tổ công tác liên ngành Trung ương về VSATTP, Cục ATTP đã ký văn bản gửi Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản thủy sản; Giám đốc Sở NN&PTNT; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đề nghị chỉ đạo, xác minh thông tin nêu trên; thông báo kết quả về Cục ATTP để báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về VSATTP trước ngày 22-1 tới.

Theo Cục ATTP, nếu thông tin phản ánh là chính xác thì đây là hành vi vi phạm pháp luật có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là các cháu học sinh, làm mất lòng tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm nông sản, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của các cơ sở sản xuất kinh doanh chân chính và cần phải xử lý nghiêm ở mức khung xử phạt cao nhất tương ứng với hành vi vi phạm. Trường hợp thông tin không chính xác cũng cần phải trả lời công khai trên công luận.

Rạng sáng 14-1, một số lượng lớn rau, củ, quả và thực phẩm của Công ty Trung Thành đã bị lực lượng chức năng thu giữ tại trường tiểu học Phú Thượng quận Tây Hồ, Hà Nội. Theo cam kết của công ty và nhà trường với hàng nghìn phụ huynh học sinh thì rau cung cấp cho nhà trường phải là rau an toàn và có nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, số rau và thịt này lại không hề có giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

bình luận(1 bình luận)

20x20Dân đọc báo

Điều quan trọng là các trường có thỏa thuận với nhà cung cấp để mua loại rau này không, vì đối với loại rau này giá cả sẽ rẻ hơn nhiều so với rau sạch. Theo cách hiểu khi đọc bài báo này thì chủ yếu tập trung "đánh" vào công ty Trung thành chứ không hề đề cập đến trách nhiệm nhà trường khi nhập thực phẩm bẩn

Cùng chuyên mục
Top