Bộ Y tế tiếp nhận bản sao Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành y tế

0 Duy Tiến
ANTD.VN -Chiều nay, 26-2, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ tiếp nhận bản sao Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với ngành y tế vì sau bao năm, Thư này được Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước tìm và công bố.
Chiều nay, 26-2, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ tiếp nhận bản sao Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với ngành y tế vì sau bao năm, Thư này được Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước tìm và công bố.

ảnh 1Bộ Y tế tiếp nhận bản sao Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành y tế năm 1955

Tại buổi lễ, ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước Bộ Nội vụ đã tiến hành trao tư liệu quý này cho ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng Bộ Y tế trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo các vụ, cục, tổng cục, văn phòng Bộ, thanh tra Bộ và Công đoàn ngành y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cảm ơn Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước và Trung tâm Lưu trữ Quốc gia 3 đã lưu giữ, bảo quản tốt Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho ngành Y tế được đăng ở Báo Nhân dân số ra ngày 27-2-1955. Bức thư đã trở thành dấu mốc lịch sử quan trọng ra đời Ngày truyền thống ngành y tế - Ngày Kỷ niệm Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

ảnh 2

Bản sao Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành y tế 

"Thư Bác viết ngắn gọn chỉ có 368 từ, nhưng bức thư đã thể hiện đậm triết lý sâu sa, dặn dò cán bộ y bác sĩ cần (1) Phải thật thà đoàn kết; (2) Thương yêu người bệnh – Lương y phải như từ mẫu; (3) Phấn đấu xây dựng nền y học nước nhà"- Bộ trưởng Tiến nói.

Trong suốt 63 năm qua, lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị và làm kim chỉ nam cho ngành Y tế, đặc biệt trong giai đoạn thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân và Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top