Bộ Y tế không yêu cầu Đại biểu quốc hội giải trình về đấu thầu thuốc

0 Duy Tiến
ANTĐ Bộ Y tế vừa có Công văn số 6889/BYT-VPB1 về việc làm rõ thông tin báo đăng tải về đấu thầu thuốc, hiện đang được dư luận rất quan tâm.

Trong công văn, Bộ đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh báo cáo và giải trình về các nội dung báo đăng phát biểu của bà Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về công tác quản lý đấu thầu, nhập khẩu thuốc. Khi Công văn này được đưa ra, có thông tin cho rằng Bộ Y tế yêu cầu Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) giải trình.

ảnh 1
Vấn đề giá thuốc, chất lượng thuốc luôn được người dân rất quan tâm

 Liên quan đến vấn đề này, ngày 10-10, ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế khẳng định, trong công văn không có nội dung nào Bộ Y tế đề nghị ĐBQH giải trình, mà đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh báo cáo và làm rõ nội dung mà các Báo đã đăng về ý kiến phát biểu của Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Điều này là thực hiện công tác quản lý ngành về mặt chính quyền, bởi đây là một vấn đề gây ảnh hưởng lớn đối với công tác quản lý của Bộ Y tế cũng như của UBND TP Hồ Chí Minh.

 “Chúng tôi đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Y tế TP giải thích rõ về quy trình đấu thầu, về công tác đảm bảo chất lượng thuốc có phù hợp với các quy định hiện hành bởi lo rằng, việc triển khai, thực hiện luật của Sở có đúng luật và đúng chỉ đạo hay không. Chúng tôi không đề nghị ĐBQH mà đề nghị UBND TP chỉ đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong đó bà Phạm Khánh Phong Lan là Phó Giám đốc phụ trách quản lý dược, làm rõ và báo cáo quy trình đấu thầu thuốc. Đây đơn thuần là công tác quản lý ngành của Bộ Y tế, Sở Y tế là đơn vị thực hiện” – ông Trường cho biết.

Cũng theo ông Trường, các thông tin liên quan đến ngành Y tế, vấn đề sức khỏe đều được mọi người đặc biệt quan tâm nên những phát biểu sai về luật sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủ trương quản lý giá thuốc của Chính phủ và những nỗ lực của liên Bộ Y tế - Tài chính trong việc quản lý bình ổn giá thuốc.

“Vì vậy, để tránh gây hoang mang cho người dân về việc thuốc không đảm bảo chất lượng hay giá thuốc không hợp lý, nếu có bất cứ thông tin thiếu cơ sở nào, Bộ Y tế đều phải làm rõ để thông tin kịp thời, chính xác đến nhân dân” – ông Trường chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top