Bộ Y tế "giục" báo cáo gấp về việc mua máy Real-time PCR xét nghiệm Covid-19

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Đến thời điểm này, vẫn còn nhiều địa phương, đơn vị chưa gửi báo cáo tới Bộ Y tế về kết quả mua sắm hệ thống máy Real-time PCR xét nghiệm Covid-19, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị này phải khẩn trương thực hiện.

ảnh 1Bộ Y tế yêu cầu tất cả địa phương, đơn vị phải báo cáo về việc mua máy xét nghiệm

Bộ Y tế vừa có liên tiếp 2 công văn gửi các đơn vị trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh thành, y tế các Bộ, ngành và một số bệnh viện tư nhân đề nghị báo cáo kết quả mua sắm hệ thống máy Real-time PCR tự động phục vụ công tác xét nghiệm.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, ngày 17-4, Bộ đã có công văn số 2151/BYT-KH-TC về việc báo cáo mua sắm hệ thống máy Real-time PCR tự động phục vụ xét nghiệm Covid-19 nhưng đến nay, nhiều địa phương, đơn vị vẫn chưa gửi báo cáo.

Vì thế, Bộ Y tế đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục thu thập bổ sung số liệu, tổng hợp báo cáo về kết quả mua sắm hệ thống máy Real-time PCR tự động của hãng Quiagen (Đức) và toàn bộ bộ phận cấu thành của hệ thống trên địa bàn về Bộ Y tế.

Thời gian báo cáo bổ sung thêm gồm tất cả các hợp đồng đã được ký kết từ ngày 1-3-2018 đến 29-2-2020 (2 năm). Thời gian phải báo cáo về Bộ là trước 28-4 tới.  

Bộ Y tế yêu cầu trong báo cáo của các địa phương, đơn vị phải có đủ hồ sơ về: Quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã được phê duyệt; quyết định phê duyệt kết quả trúng thầu; hợp đồng mua bán giữa các bên, tài liệu về thông số, tính năng kỹ thuật của hệ thống...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top