Bộ Y tế: Đối tượng phải kê khai tài sản rất rộng nhưng khó kiểm tra tính xác thực

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bộ Y tế thừa nhận, việc kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ công chức nhằm phòng chống tham nhũng chủ yếu mang tính hình thức, dù đối tượng phải kê khai rất rộng nhưng hầu như không kiểm tra được tính xác thực…

ảnh 1Trong năm, Bộ Y tế chưa phải xác minh tài sản của cán bộ nào

Trong báo cáo công tác phòng chống tham nhũng 9 tháng đầu năm 2017 của Bộ Y tế vừa được Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính ký gửi lên Chính phủ và Ban Nội chính Trung ương, thời gian qua Bộ thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện công tác minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ theo quy định.

Tuy vậy, việc kê khai tài sản, thu nhập chưa phát huy hiệu quả cao, còn nặng hình thức, chủ yếu là việc quản lý bản kê khai. Thực tế các bản kê khai này chỉ được sử dụng khi có vấn đề phản ánh, tố cáo, còn hầu như không được kiểm tra, xác minh giữa tài sản kê khai và tài sản thực tế cũng như nguồn gốc tài sản của người kê khai.

Báo cáo do Chánh Thanh tra Bộ Y tế ký cũng cho rằng, đối tượng phải thực hiện kê khai tài sản quá rộng. “Trong năm qua, Bộ Y tế chưa phải xác minh trường hợp nào về kê khai tài sản thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức” – báo cáo nêu rõ.

Đáng chú ý, báo cáo này của Bộ Y tế cũng cho biết, trong năm qua, Bộ Y tế không có cá nhân nào nhận quà tặng không đúng quy định. Kết quả công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, trong thời kỳ báo cáo chưa phát hiện cá nhân, đơn vị tham nhũng.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top