Về thông tin công ty Mỹ hối lộ quan chức Việt Nam 2,2 triệu USD:

Bộ Y tế đề nghị Hoa Kỳ phối hợp xác minh

0 Duy Tiến
ANTĐ Ngày 6-11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có thư gửi bà Claire Pierangelo - Phó Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đề nghị phối hợp làm rõ thông tin liên quan đến tiêu cực trong ngành y tế Việt Nam. 
Trong thư, đại diện Bộ Y tế nêu rõ, nhiều tờ báo trong nước và quốc tế phản ánh Công ty Bio-Rad Laboratories Inc của Mỹ bị cáo buộc giả mạo chứng từ để che giấu các khoản thanh toán và đã chi 7,5 triệu USD tiền hối lộ cho các quan chức tại 3 quốc gia, trong đó có 2,2 triệu cho quan chức Việt Nam để giành hợp đồng bán thiết bị y tế. Để chủ động và tích cực phòng chống nạn tham nhũng, Bộ Y tế đề nghị Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan của Hoa Kỳ hỗ trợ điều tra làm rõ thông tin trên. 

Được biết, Công ty Bio-Rad của Mỹ có mặt tại Việt Nam từ khoảng năm 2005-2006, chuyên sản xuất, cung cấp trang thiết bị trong lĩnh vực y tế và hóa chất y tế. Công ty này bất ngờ ngừng hoạt động và rút khỏi thị trường Việt Nam từ khoảng hơn 1 năm trước mà không rõ lý do. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top