Bộ trưởng Y tế nghẹn ngào gửi lời tri ân bé gái 7 tuổi hiến giác mạc khi qua đời

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trưa nay, 24-2, tại lễ tang bé Hải An – cô bé 7 tuổi ở Hà Nội tình nguyện hiến giác mạc trước khi qua đời, một vòng hoa trắng kèm theo lời tri ân của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã được gửi đến trong sự xúc động của người thân đến tiễn đưa cô bé…
Trưa nay, 24-2, tại lễ tang bé Hải An – cô bé 7 tuổi ở Hà Nội tình nguyện hiến giác mạc trước khi qua đời, một vòng hoa trắng kèm theo lời tri ân của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã được gửi đến trong sự xúc động của người thân đến tiễn đưa cô bé…

ảnh 1Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi vòng hoa tới đám tang bé gái 7 tuổi hiến giác mạc

Như ANTĐ đã đưa tin, ngày 22-2, cô bé Hải An, 7 tuổi, ở Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã qua đời sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện K vì mắc bệnh u não hiếm gặp. Ngay lập tức, các chuyên gia của Ngân hàng Mắt – Bệnh viện Mắt Trung ương đã đến nhà riêng của cô bé để thực hiện lấy giác mạc của bé theo nguyện vọng của gia đình bé cũng như sự đồng tình của bé trước khi qua đời.

Bắt đầu từ 11h trưa nay, 24-2, tang lễ bé Hải An đã diễn ra tại nhà tang lễ quận Cầu Giấy. Trong dòng người nối nhau vào viếng anh linh cô gái bé nhỏ, có nhiều người quen nhưng cũng không ít người còn chưa một lần nhìn thấy em, tiếp xúc với em. Họ đến đây với lòng tri ân, cảm phục những suy nghĩ, việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của em.

Hàng chục bó hoa cúc trắng được những gương mặt ngây thơ lớp 2A6 trường Tiểu học Tân Mai – lớp học của bé Hải An trước khi cô bé phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo - trân trọng cầm trên tay để viếng bạn Hải An, tưởng nhớ người bạn gái bé nhỏ.

Đáng chú ý, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến do bận công tác đột xuất vào ngày 24-2 nên đã gửi vòng hoa đến viếng bé Hải An cùng lời tri ân tới em và gia đình. Ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông – Thi đua và Khen thưởng đã thay mặt Bộ trưởng đọc lời tri ân tại đám tang cô bé.

ảnh 2

Bạn bè bé Hải An đến chia buồn, tiễn biệt cô bé 

“Cho tôi xin được gọi cô bé là “con gái nhỏ Hải An”! Tôi đã vô cùng xúc động khi được biết Hải An bé nhỏ đã trò chuyện về việc hiến mô tạng cùng mẹ của mình khi con đang vật lộn với đau đớn trên giường bệnh. Con đã làm được một điều khó tin nhưng là sự thật” – trích đoạn viết lời tri ân của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Cũng trong lời tri ân gửi tới bé Hải An, thay mặt ngành y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi những lời tri ân chân thành nhất từ đáy lòng mình tới bé và gia đình bé. Theo Bộ trưởng, món quà (cặp giác mạc) mà bé Hải An tình nguyện hiến để đem lại ánh sáng cho những người sống là tấm gương sáng để ngành y tế và cả xã hội noi theo.

“Món quà này thực sự là một viên ngọc sáng giữa đời! Đôi giác mạc của Con nay mai sẽ giúp được 2 người mù lòa có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng. Như vậy, tuy thân thể con rời xa chúng ta nhưng con vẫn tiếp tục được sống thêm một lần nữa, con sẽ vẫn được ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp này. Tôi tin rằng, ở một nơi nào đó, con đang thấy hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt và mang lại vô vàn thương yêu cho cuộc sống!

Con gái nhỏ Hải An sẽ mãi hiện diện trong tim của cha mẹ con, ông bà con; trong tim của tôi và tất cả mọi người! Trong giờ phút tiễn đưa này, Chúng ta ở đây không chỉ để tưởng nhớ và tiếc thương mà còn để tự hào về con. Trước anh linh con, chúng ta cùng nguyện cầu cho Con được an vui ở một chân trời mới. Xin chào tạm biệt Con Gái Nhỏ!” – Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời tri ân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top