Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói gì về việc Thứ trưởng gom hàng ngàn m2 đất nông lâm trường?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Bên hành lang Quốc hội chiều 21-5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà đã có những chia sẻ xung quanh thông tin cấp dưới là Thứ trưởng Trần Quý Kiên gom 18.000 m2 đất nông lâm trường Việt Mông (xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội) để làm trang trại.

Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà nêu quan điểm cho rằng việc Thứ trưởng Trần Quý Kiên mua đất nông lâm trường "hoàn toàn là việc của cá nhân", trong thời kỳ xem xét bổ nhiệm, Bộ cũng đã biết vấn đề này.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, gia đình Thứ trưởng Trần Quý Kiên làm nông nghiệp ở Thái Bình, việc gom đất nông lâm trường ở xã Yên Bài "chẳng qua là ở quê anh em khó khăn nên đưa anh chị em ra, chủ yếu làm nông nghiệp, nuôi cá và làm ruộng, chứ không phải như người ta nói làm thú vui".

ảnh 1

Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà bên hành lang Quốc hội

Cũng theo người đứng đầu Bộ Tài nguyên và môi trường, trong quá trình làm công tác cán bộ, ông Trần Quý Kiên đã kê khai mảnh đất này. "Ở đây không phải là mua, mà là các nông lâm trường được giao khoán mấy chục năm và nay còn lại thời gian khoảng 20 năm nên gia đình anh Kiên mua lại cái khoán đó để thực hiện việc khai thác đất đai theo đúng quy định trong hợp đồng khoán của nông lâm trường", Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết thêm.

Xoay quanh vụ việc này, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết sẽ đề nghị Thứ trưởng Trần Quý Kiên “trực tiếp trả lời”, bởi: "Đây là việc của cá nhân nên anh ấy mới nắm rõ mọi thứ. Lãnh đạo Bộ chỉ quan tâm đến những vấn đề liên quan đến cán bộ trực tiếp thôi. Còn vấn đề này liên quan đến gia đình”, ông Trần Hồng Hà nói.

ảnh 2

Nhiều hộ xây trang trại trên đất nông lâm trường ở huyện Ba Vì

Liên quan tới việc thời gian qua xảy ra nhiều vụ khiếu kiện liên quan đến đất đai, Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên và môi trường chủ trì sửa đổi Luật Đất đai, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết Bộ sẽ tính toán kỹ trước khi sửa đổi luật.

"Tới đây chúng tôi sẽ kiến nghị sửa đổi một số vấn đề như xác định giá đất, xem xét lại các công cụ quản lý nhà nước, các quy hoạch sử dụng đất đai thế nào cho phù hợp...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top