Bộ trưởng Trần Đại Quang tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam

0 T.A
ANTĐ Chiều 21/10, tại Hà Nội, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã có buổi tiếp và chào mừng bà Preeti Saran, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam, nhân dịp bà sang nhận nhiệm vụ công tác.

ảnh 1
Bộ trưởng Trần Đại Quang trao đổi với bà Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại buổi tiếp


Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Đại Quang chúc mừng bà Preeti Saran đến nhận nhiệm vụ trong cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam. Những năm qua, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ đã có những bước phát triển đáng chú ý trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Hai quốc gia đã tìm được tiếng nói chung trên các diễn đàn song phương, đa phương và khu vực.

Trong lĩnh vực phòng chống tội phạm, sự hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Ấn Độ đã và đang đạt được những kết quả tích cực. Hai bên đã chủ động thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo bồi dưỡng về tin học; phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; không ngừng trao đổi thông tin về hoạt động của các đối tượng tội phạm xuyên quốc gia…

Bộ trưởng Trần Đại Quang mong muốn, trong thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, tiếp tục thúc đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực an ninh, nội vụ; xây dựng kế hoạch hợp tác trên cơ cở các thỏa thuận đã ký; trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm công nghệ cao, tội phạm ma túy… Qua đó, góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia.

ảnh 2
Bộ trưởng Trần Đại Quang trao quà lưu niệm, chúc mừng tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Preeti Saran


Đánh giá cao những bước phát triển trong mối quan hệ giữa hai quốc gia nói chung, giữa Bộ Công an và các cơ quan hữu quan của Ấn Độ nói riêng, bà Preeti Saran, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam khẳng định, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, bà sẽ làm hết sức mình, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam lên tầm cao mới, ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực vì hoà bình, lợi ích của nhân dân hai nước, cũng như của khu vực và thế giới. Đồng thời, bà Đại sứ cũng bày tỏ lòng vui mừng được chào đón Bộ trưởng Trần Đại Quang đến thăm và làm việc tại Ấn Độ trong thời gian tới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top