Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam

0 Thuần Thư
ANTD.VN - Ngày 16-4-2017, tại Hà Nội, Đại hội Đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) khóa V nhiệm kỳ 2016- 2020 đã bầu ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL làm Chủ tịch VOC thay ông Hoàng Tuấn Anh - nguyên Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL.

Danh sách thành viên chủ chốt VOC khóa V (2016-2020):

Chủ tịch:

Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL.

Phó chủ tịch:

1. Ông Nguyễn Đức Hạnh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam.

2. Ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, Chủ tịch Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

3. Ông Lê Văn Kiểm, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành.

4. Ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam.

5. Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

6. Ông Nguyễn Đồng Tiến, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam.

7. Ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ đánh giá cao vai trò của VOC trong việc phát triển thể thao Việt Nam trong những năm qua.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Phải thẳng thắn nhìn nhận tầm vóc, thể lực của người Việt Nam còn rất hạn chế so với các nước ngay trong khu vực và thế giới. Nhiệm vụ phát triển toàn diện con người Việt Nam về đức trí, thể mỹ, tăng cường sức khỏe, nâng cao tầm vóc người Việt Nam đòi hỏi từng gia đình, cá nhân, các ngành, các cấp phải cùng chung tay chung sức với trách nhiệm cao nhất vì chính bản thân mình và toàn xã hội".

ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại đại hội

Trước đó với đa số phiếu tán thành, đại hội đã bầu ra 81 thành viên Ban chấp hành. Ban chấp hành bầu ra 20 thành viên tham gia các chức danh chủ chốt của VOC.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, được bầu làm Chủ tịch VOC khóa V, thay ông Hoàng Tuấn Anh - nguyên Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL.

Đáng chú ý, hai VĐV vô địch Olympic 2016 và Paralympic 2016 cũng tham gia VOC khóa mới. Cụ thể, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được bầu là Trưởng ban VĐV, lực sĩ cử tạ khuyết tật Lê Văn Công là Ủy viên Ban chấp hành.

ảnh 2Tân Chủ tịch VOC Nguyễn Ngọc Thiện (bên trái) tặng hoa nguyên Chủ tịch VOC Hoàng Tuấn Anh

ảnh 3

Ban chấp hành VOC khóa V ra mắt đại hội

Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ mới, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Chủ tịch VOC Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, VOC khóa V sẽ phải làm rất nhiều việc để đưa phong trào Olympic Việt Nam cũng như thể thao Việt Nam có những bước phát triển mới trong nhiệm kỳ tới.

Trong đó 3 nhiệm vụ trọng tâm được tân Chủ tịch VOC Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh:

Thứ nhất, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, giáo dục tư tưởng Olympic cao đẹp trong toàn xã hội, đặc biệt là trong thanh, thiếu niên, học sinh; đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT cho mọi người, mọi nhà.

Thứ hai, phát huy tốt vai trò đại diện của thể thao Việt Nam trong phong trào Olympic quốc tế.

Thứ 3, tích cực phát triển và mở rộng các tổ chức thành viên, hội viên của Ủy ban Olympic Việt Nam, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, vận động tài trợ để phát triển thể thao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top